DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cháy lớn khu nhà kho tại Công ty CP Len Hà Đông

19-02-2014 12:15
Kinhtedothi - Khoảng 11h15 trưa nay (19/2) một đám cháy lớn đã xảy ra tại Công ty CP Len Hà Đông, thuộc địa bàn phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội.
* Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã huy động cả xe thang chữa cháy đến dập lửa.

Đến 12h trưa nay, ngọn lửa vẫn bùng lên với cột khói lớn. Toàn bộ phần mái tôn và tường bao bằng tôn của  kho hàng bị kéo sập. Nhiều xe cứu hỏa của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô... với hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.
12h15, đám cháy vẫn đang bùng phát dữ dội, nhiều xe cứu hỏa khác cùng công an quân đội đang được huy động đến để dập lửa.
Khu vực cháy là xưởng và nhà kho rộng khoảng 4.000m2, cháy đang lan ra các kho xưởng bên cạnh. Được biết trong khu vực của Công ty có một số đơn vị đang thuê mặt bằng để để chứa hàng hóa, sản phẩm của nhiều công ty thuê làm kho chứa hàng. Trong kho có nhiều loại mặt hàng như nước ngọt, linh kiện điện tử, sữa, bánh kẹo ... Hiện hầu hết hàng hóa trong kho đã bị lửa thiêu rụi, chỉ một số ít được sơ tán ra ngoài. Phía cuối dãy nhà kho nơi đám cháy đang phải sơ tán gấp rút hàng hóa, đề phòng cháy lan.
Hàng trăm chiến chiến sỹ cảnh sát PCCC cùng lực lượng quân đội đang lỗ lực dập lửa.
Khói đang cuồn cuộn bốc lên tại hiện trường đám cháy. Tại một kho nhỏ chứa đồ gỗ, lửa bốc lên ngùn ngụt. Ở gian hàng bên cạnh, các chiến sĩ cứu hỏa phải đeo mặt nạ chống độc để xông vào dập lửa.

Phía bên phải khu nhà kho bị cháy (cách 1 ngõ), khói mù mịt bao chùm cả Trường Mầm non Hoa Mai, với gần 200 cháu đang theo học. Tuy nhiên, hôm nay trời lạnh nên một số cháu nghỉ học. Giáo viên nhà trường cùng nhân dân trong khu vực đã đưa ra các cháu về khu vực khu dân cư khác khi đám cháy bùng phát lớn, tránh bị khói bụi...
Khói mù mịt bao trùm cả Trường Mầm non Hoa Mai. Cặp sách và các đồ dùng của trẻ không mang đi kịp.
Được biết thời điểm đám cháy bùng phát các cháu đã được ăn trưa và đang ngủ. Hiện một số cháu đã được gia đình đón về, các cháu còn lại đang được trường mầm non Vạn Phúc hỗ trợ bữa ăn phụ...
Trong quá trình chữa cháy, một số chiến sỹ cứu hỏa bị ngạt khói và bị thưong đã được đưa ra khỏi hiện trường để sơ cứu.

Đến 13h00, đám cháy vẫn đang bùng phát. Cột khói đen lớn, khét lẹt từ đám cháy vẫn tiếp tục bốc lên cao.

Đến 13h20, lửa vẫn cháy, lực lượng PCCC đang dập lửa từ nhiều phía... Lực lượng chữa cháy đã phá tường bên trái khu nhà kho để tiện cho việc dập lửa.
Được biết, khu nhà kho bùng phát cháy lớn, nhanh là do trần nhà kho là xốp và nhựa, cùng các đường ống điều hòa là các chất dễ cháy.

Do nhân dân đứng lại xem rất đông nên, phía bên ngoài đường, lực lượng CSGT đã tổ chức phân luồng giao thông để xe chữa cháy và xe nước vào kịp thời.
13h40 khói đã giảm, tuy nhiên lửa vẫn cháy âm ỉ ở sâu trong nhà kho. Lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực dập lửa.
Đến 14h30, đám cháy cơ bản đã được dập tắt. Lực lượng chức năng đang huy động xe ủi dọn đống đổ nát để có thể tiến sâu vào khu vực kho, dập dứt điểm lửa còn đang âm ỉ bên trong.
Như vậy sau 3 giờ đồng hồ các lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt lửa đám cháy. Tuy nhiên khói vẫn bốc lên ở trong giữa dãy nhà kho.

Cuối giờ chiều để dập tắt hoàn toàn lửa cháy âm ỉ ở sâu trong kho hàng, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã huy động cả xe thang chữa cháy.
Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng làm rõ; thiệt hại của đám cháy vẫn chưa thể thống được.

Kinh tế & Đô thị online sẽ tiếp tục thông tin các vấn đề liên quan về vụ cháy này.
TAG: