Cháy lớn tại Buôn Ma Thuột

Chia sẻ

Kinhtedothi - Khoảng 13h30 trưa 28/7, một đám cháy lớn đã bùng phát tại khu phố Y Jút, phố buôn bán sầm uất bậc nhất thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Khoảng 20 căn nhà và cũng là cửa hàng, đã bị thiêu rụi.

Ngọn lửa ban đầu được cho là bùng phát tại phía sau căn nhà buôn bán giày dép số 97 Y Jút. Ngay sau đó, đám cháy lan rất nhanh sang các căn nhà liên kề, nơi buôn bán đồ gỗ và hàng điện tử.

 
Đám cháy thiêu rụi nhiều ngôi nhà.
Đám cháy thiêu rụi nhiều ngôi nhà.
Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Đắk Lắk chỉ cách đó khoảng 1km, đã điều đến hiện trường 15 xe chữa cháy, nhưng các vòi rồng quá yếu so với đám lửa rừng rực đang nuốt trọn cả một đoạn phố, gồm khoảng 20 căn nhà 2 tầng.

Chỉ đến khi 2 xe chữa cháy của Cảng hàng không Buôn Ma Thuột xuất hiện, xịt sâu vào phía sau các căn nhà, ngọn lửa mới bớt hung hãn và giảm sức lan rộng.

 
Đám cháy lớn nhưng vòi xịt nước quá nhỏ.
Đám cháy lớn nhưng vòi xịt nước quá nhỏ.
Hàng nghìn người dân thành phố Buôn Ma Thuột hiếu kỳ đã dồn đến chật cứng các ngả đường, khiến việc tiếp cận đám cháy của lực lượng chức năng cũng khó khăn hơn.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã cơ bản được khống chế, nhưng 20 căn nhà-cửa hàng liền kề trên phố Y Jut đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Theo ông Nguyễn Văn Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đã tập trung hơn 200 cán bộ chiến sỹ tại khu vực này, tiếp tục dập lửa và bảo vệ an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng hôi của.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần