Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cháy lớn tại Công ty Pou Yuen, 4.000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi

Kinhtedothi - Khoảng 4h sáng ngày 21/8, tại Công ty Pou Yuen thuộc khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.
Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai trong năm nay của công ty Pou Yuen.

Thông tin ban đầu, thời điểm trên tại khu vực kho chứa giày, nằm trong khu A4, tầng 4 của công ty bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, sau đó ngọn lửa nhanh chóng lan ra các khu vực xung quanh.

 

Ngay sau đó, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát PCCC đã có mặt tiến hành các phương án dập lửa và cứu hộ cứu nạn. Đến thời điểm 6h30 cùng ngày ngọn lửa cùng cột khói khổng lồ vẫn bốc lên nghi ngút.

 

Đến 9h30 sáng, khói đen và lửa vẫn bao trùm tại khu vực này. Hàng ngàn mét vuông nhà xưởng cùng nhiều hàng hóa, tài sản đã bị thiêu rụi. Các phương án cứu hộ vẫn đang được tích cực triển khai. Bên ngoài công ty, hàng trăm người vẫn đang tập trung theo dõi.

 
Họp báo về vụ cháy tại Công ty Pou Yuen

Sau vụ cháy xảy ra tại Công ty Pou Yuen (Công nghiệp Tân Tạo, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), Sở PCCC Thành phố đã có buổi họp báo, công bố thông tin và thiệt hại liên quan đến vụ cháy.
 
Theo Đại tá Lê Tấn Bửu - PGĐ Sở PCCC TP Hồ Chí Minh, thời điểm 4h 40 phút, đường dây nóng của sở nhận được tin báo cháy khẩn cấp từ Công ty Pou Chen. Ngay lập tức, các phương tiện chữa cháy hiện đại được điều động đến hiện trường.
 
“Nhận định đây là đám cháy lớn, bên trong có nhiều vật dụng dễ cháy và tài sản có giá trị lớn. Chúng tôi đã huy động thêm lực lượng PCCC của các đơn vị lân cận, tổng cộng là 15 đơn vị tham gia trong vụ cháy này” - ông Bửu cho biết.
 
Phải mất hơn 4 tiếng, 70 xe nước, xe thang cùng 540 cán bộ chiến sĩ, 300 lực lượng tại chỗ tham gia tích cực để dập tắt được ngọn lửa. Đến 8h40, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Rất may, không có thiệt hại về người.
 
Vụ cháy đã khiến khoảng 4.000m2 trong tổng số 42.000m2 của khu vực tầng 4, tầng 5, và một góc tầng 6 (lô A4, A5, A6) bị thiêu rụi hoàn toàn.
 
Đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 4 của lô A4, do bên trong nhà kho có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
 
Ông Lê Tấn Bửu cho biết “Khi đám cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành dập lửa được 15 phút, ngọn lửa lan rộng thì mới báo lên sở PCCC”.
 
Bước đầu nhận định, nguyên nhân dẫn đến cháy là do chập điện. Cơ quan chức năng đang tiếp tục phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân chính xác của vụ cháy và thống kê con số thiệt hại về tài sản.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rét đậm kéo dài bao trùm miền Bắc

Rét đậm kéo dài bao trùm miền Bắc

16 Jan, 07:33 AM

Kinhtedothi - Trước diễn biến rét đậm, rét hại trong những ngày sắp tới, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đề nghị các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) chủ động phương án ứng phó.

Đào Nhật Tân bén rễ trên đất cao nguyên: nhà vườn kỳ vọng mùa Tết thắng lợi

Đào Nhật Tân bén rễ trên đất cao nguyên: nhà vườn kỳ vọng mùa Tết thắng lợi

15 Jan, 05:42 PM

Kinhtedothi- Vượt qua những khó khăn về thời tiết của năm cũ, những ngày này, người dân phường Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đang tất bật vào chậu, chăm chút cho những gốc đào Nhật Tân để chuẩn bị tung ra thị trường. Với sự thuận lợi của thời tiết và thương hiệu OCOP 3 sao, nhà vườn đang kỳ vọng một mùa Tết ấm no với giá trị kinh tế cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ