Cháy lớn tại Công ty Pou Yuen, 4.000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi

Chia sẻ

Kinhtedothi - Khoảng 4h sáng ngày 21/8, tại Công ty Pou Yuen thuộc khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.

Cháy lớn tại Công ty Pou Yuen, 4.000m2 nhà xưởng bị thiêu rụi - Ảnh 1
Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai trong năm nay của công ty Pou Yuen.

Thông tin ban đầu, thời điểm trên tại khu vực kho chứa giày, nằm trong khu A4, tầng 4 của công ty bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, sau đó ngọn lửa nhanh chóng lan ra các khu vực xung quanh.

 

Ngay sau đó, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát PCCC đã có mặt tiến hành các phương án dập lửa và cứu hộ cứu nạn. Đến thời điểm 6h30 cùng ngày ngọn lửa cùng cột khói khổng lồ vẫn bốc lên nghi ngút.

 

Đến 9h30 sáng, khói đen và lửa vẫn bao trùm tại khu vực này. Hàng ngàn mét vuông nhà xưởng cùng nhiều hàng hóa, tài sản đã bị thiêu rụi. Các phương án cứu hộ vẫn đang được tích cực triển khai. Bên ngoài công ty, hàng trăm người vẫn đang tập trung theo dõi.

 
Họp báo về vụ cháy tại Công ty Pou Yuen

Sau vụ cháy xảy ra tại Công ty Pou Yuen (Công nghiệp Tân Tạo, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), Sở PCCC Thành phố đã có buổi họp báo, công bố thông tin và thiệt hại liên quan đến vụ cháy.
 
Theo Đại tá Lê Tấn Bửu - PGĐ Sở PCCC TP Hồ Chí Minh, thời điểm 4h 40 phút, đường dây nóng của sở nhận được tin báo cháy khẩn cấp từ Công ty Pou Chen. Ngay lập tức, các phương tiện chữa cháy hiện đại được điều động đến hiện trường.
 
“Nhận định đây là đám cháy lớn, bên trong có nhiều vật dụng dễ cháy và tài sản có giá trị lớn. Chúng tôi đã huy động thêm lực lượng PCCC của các đơn vị lân cận, tổng cộng là 15 đơn vị tham gia trong vụ cháy này” - ông Bửu cho biết.
 
Phải mất hơn 4 tiếng, 70 xe nước, xe thang cùng 540 cán bộ chiến sĩ, 300 lực lượng tại chỗ tham gia tích cực để dập tắt được ngọn lửa. Đến 8h40, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Rất may, không có thiệt hại về người.
 
Vụ cháy đã khiến khoảng 4.000m2 trong tổng số 42.000m2 của khu vực tầng 4, tầng 5, và một góc tầng 6 (lô A4, A5, A6) bị thiêu rụi hoàn toàn.
 
Đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 4 của lô A4, do bên trong nhà kho có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
 
Ông Lê Tấn Bửu cho biết “Khi đám cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành dập lửa được 15 phút, ngọn lửa lan rộng thì mới báo lên sở PCCC”.
 
Bước đầu nhận định, nguyên nhân dẫn đến cháy là do chập điện. Cơ quan chức năng đang tiếp tục phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân chính xác của vụ cháy và thống kê con số thiệt hại về tài sản.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần