Cháy lớn tại kho hàng chứa sữa bột

Chia sẻ

KTĐT - Khoảng hơn 13h chiều 28/11, một vụ cháy lớn xảy ra tại kho chứa hàng rộng hàng chục ngàn mét vuông (chủ yếu chứa sữa bột) tại Trung tâm Tiếp Vận Xanh (QL1A, KP4, P.Linh Trung, quận Thủ Đức, cạnh KCX Linh Trung 1).

Cháy lớn tại kho hàng chứa sữa bột - Ảnh 1
 
Một số nhân chứng tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, một số công nhân làm việc trong tại đây nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ phía kho chứa hàng. Ngay sau đó, lửa bốc cháy ngùn ngụt, lan rộng. Mọi người nhanh chóng thoát ra ngoài và cấp báo cho lực lượng chức năng. Cột khói đen cao hàng trăm mét bao trùm cả khu vực khiến từ xa nhiều km người dân đã nhìn thấy.

 

Cháy lớn tại kho hàng chứa sữa bột - Ảnh 2
 
Lực lượng chữa cháy KCX Linh Trung, Phòng cảnh sát PCCC quận 9 đã có mặt để dập lửa. Toàn bộ các tuyến đường xung quanh khu vực cháy được cô lập hoàn toàn để thuận lợi cho công tác chữa cháy.

 
Cháy lớn tại kho hàng chứa sữa bột - Ảnh 3

Đến 15h cùng ngày, đám cháy vẫn còn hoành hành dữ dội đe dọa cháy lan sang hàng ngàn thùng container cạnh kho hàng nên công tác cứu hỏa đang rất khẩn trương.

 
Cháy lớn tại kho hàng chứa sữa bột - Ảnh 4

Do đám cháy quá lớn, nên xe cứu hỏa của các khu công nghiệp, quận 12, quận 2 và Bình Dương đã được huy động đến ứng cứu. Nhằm khống chế ngọn lửa, lực lượng chức năng đã quyết định dùng xe ủi, đánh sập tường nhà kho để tiếp cận.

 
 
Cháy lớn tại kho hàng chứa sữa bột - Ảnh 5

Đến 16h chiều nay, hàng chục xe chữa cháy cùng các chiến sĩ vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy. Tại hiện trường, toàn bộ hàng trong kho đã bị thiêu rụi, hư hỏng. Quanh khu vực nhà kho bị cháy đã được phong tỏa. Phía bên ngoài rất đông người dân hiếu kỳ dõi theo lực lượng chữa cháy dập lửa.

Cháy lớn tại kho hàng chứa sữa bột - Ảnh 6

Tuy nhiên do diện tích 2 kho quá lớn, rộng hơn 2.600m2, chứa đầy hàng hóa, đặc biệt là cả kho hóa chất, nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn và mất thời gian.
 
Đến 17h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế nhưng lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước vào hàng chục tấn hàng hóa đang bốc khói nghi ngút và vẫn còn âm ỉ cháy bên trong.
 
Các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân và thiệt hại do vụ hỏa hoạn trên gây ra.

 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần