Cháy lớn tại New Jersey, 4 người thiệt mạng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Một ngọn lửa đã bùng phát vào sáng 21/3 tại một nhà nghỉ ven biển ở New Jersey (Mỹ) làm 4 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Theo AP, đám cháy bùng lên vào lúc 5h30 và thiêu rụi tòa nhà khi các nhân viên chữa cháy đến hiện trường.

Có ít nhất 1 người đã cố nhảy khỏi tầng 2 của tòa nhà để chạy trốn đám lửa và 3 người khác bị thương rất nặng. Nhiều người khác bị gãy chân. Người thứ 4 bị thiệt mạng được tìm ra vào chiều 21/3 ngay trước khi các nhân viên cứu hỏa đưa thi thể của 3 người khác ra ngoài tòa nhà bằng thang.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong đêm.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong đêm.
Các nhà chức trách địa phương cho biết, tất cả những người còn lại đều được lên danh sách cụ thể sau khi đã được chạy chữa tại bệnh viện để có thể xác định chính xác những người sống sót còn lại.

Các nhân viên điều tra sau đó đã đưa chó nghiệp vụ vào đánh hơi để xem liệu nguyên nhân vụ cháy có phải do rò rỉ khí gas hoặc xăng hay không nhưng những chú chó này không đánh hơi thấy gì.

Vụ cháy này là vụ cháy lớn thứ 2 tại New Jersey trong vòng 7 tháng qua sau khi một vụ cháy khác vào tháng 9 năm ngoái.

Những người sống sót sau đám cháy nói trên mô tả cảnh tượng hỗn loạn trong đám cháy với ngọn lửa lớn, khói mù mịt và những tiếng la hét.

Anh Peter Kuch cho biết anh ngửi thấy mùi khói và mở cửa ra ngoài và nhìn thất toàn bộ hành lang bốc cháy. Anh gọi 911 để xin hỗ trợ và khi anh hoàn tất cuộc gọi thì ngọn lửa đã liếm sát cửa ra vào và cửa sổ tầng 2 phòng anh buộc anh phải nhảy ra ngoài.

“Tôi phải làm thế vì không còn cách nào khác. Cửa sổ của tôi chỉ mới hé mở ra thì ngọn lửa đã ập vào”, anh Kuch nói.

Anh Joe Frystock, một nạn nhân của bão Sandy đang nay đây mai đó tại nhiều khu nhà nghỉ rẻ tiền như thế này, cho biết: “Giờ tôi lại trắng tai nhưng ít nhất là tôi vẫn còn sống. Tôi chỉ đi ra ngoài để mua insulin (chữa bệnh tiểu đường) và việc này đã cứu sống tôi. Vì thế tôi tin rằng mình thật may mắn”.