Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cháy nhà chung cư giữa phố Hai Bà Trưng

KTĐT - Đám cháy xảy ra vào khoảng 12h45 trưa nay 15/7, tại khu nhà chung cư trong ngõ 36 phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) và đã thiêu rụi một căn phòng được người dân cơi nới trên tầng 4.

KTĐT - Đám cháy xảy ra vào khoảng 12h45 trưa nay 15/7, tại khu nhà chung cư trong ngõ 36 phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) và đã thiêu rụi một căn phòng được người dân cơi nới trên tầng 4.

Khi PV  có mặt tại hiện trường, lực lượng PCCC CA TP Hà Nội đã điều 3 xe chữa cháy đến hiện trường, khống chế và dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Ở dưới khu nhà xảy ra cháy, hàng chục người dân tại khu chung cư này đứng xem đã rất hoảng loạn khi đám cháy xảy ra. Mọi người rất lo lắng về công tác PCCC của những căn phòng cơi nới này vì hầu hết đều chỉ được dựng tạm.

Hiện trường nơi xảy ra đám cháy là một căn phòng rộng chừng 10m2, nằm sâu bên trong các căn phòng lớn hơn cũng được cơi nới trên tầng thượng của toà nhà 3 tầng này. Trong phòng, nhiều đồ đạc sinh hoạt bị thiêu rụi.

Bàn ghế, đồ đạc cháy xém, ngổn ngang giữa căn nhà đầy nước. Nhiều thanh nhựa ốp trần cháy dở ngổn ngang khắp phòng. Những người trong căn phòng đang tát nước ra khỏi phòng để thu dọn.

Theo quan sát của chúng tôi, toàn bộ tầng thượng của khu nhà 3 tầng này đã được cơi nới ra thành nhiều căn phòng khác nhau. Một số phòng được xây bằng gạch, nhiều nhà khác được dựng bằng các khung sắt và sử dụng các tấm xốp chống nóng để ốp xung quanh.

Một người dân tại khu chung cư cho biết: “Khoảng 1h chiều, khói bốc lên từ phía tầng trên cùng của toà nhà, kèm theo mùi khét lẹt. Nhiều người lúc đó đang ngủ trưa đã hoảng hốt bật dậy và chạy ra khỏi khu chung cư.”

Theo một số nhân chứng trực tiếp chứng kiến vụ cháy thì ngọn lửa bốc lên nhanh chóng, thiêu rụi nhiều tài sản trong căn phòng trước khi bị lực lượng cứu hoả dập tắt. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định có thể là do chập điện.

Nguyên nhân chính xác của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Yang Mao (Đắk Lắk): niềm tin vẫn nảy mầm sau lũ dữ

Xã Yang Mao (Đắk Lắk): niềm tin vẫn nảy mầm sau lũ dữ

02 Dec, 10:42 AM

Kinhtedothi- Hơn 10 ngày sau trận mưa lũ kèm sạt lở đất, người dân tại địa bàn xã Yang Mao (tỉnh Đắk Lắk) đang tất bật thu dọn, vá víu lại những gì còn sót lại sau thiên tai. Thế nhưng, nỗi ám ảnh về khoảnh khắc sinh tử vẫn chưa kịp nguôi ngoai trong ký ức của nhiều người.

Âm nhạc và tri thức góp phần giúp người lang thang tái hòa nhập cộng đồng

Âm nhạc và tri thức góp phần giúp người lang thang tái hòa nhập cộng đồng

02 Dec, 09:14 AM

Kinhtedothi – Những chương trình đọc sách, truyện, truy cập mạng internet, hát karaoke và các hoạt động khác được tổ chức vào buổi tối tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội góp phần quan trọng vào việc cải thiện sức khỏe tinh thần, hỗ trợ tâm lý, trang bị kiến thức, kỹ năng, giúp người lang thang tái hòa nhập cộng đồng.

Đà Nẵng chủ động ứng phó đợt mưa lớn từ 3-5/12

Đà Nẵng chủ động ứng phó đợt mưa lớn từ 3-5/12

02 Dec, 07:41 AM

Kinhtedothi - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Bộ, từ ngày 3 đến 5/12, Đà Nẵng có thể xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa phổ biến 50–200 mm, một số nơi trên 250 mm. Trước nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng, thành phố yêu cầu các hồ thủy điện khẩn trương hạ thấp mực nước, đồng thời triển khai lực lượng túc trực, đảm bảo an toàn cho người dân vùng hạ du.

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

02 Dec, 07:11 AM

Kinhtedothi - Từ đêm 3/12, Hà Nội dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt này dao động từ 15 - 18 độ C.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ