Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cháy nhà dưỡng lão, 10 người thiệt mạng

KTĐT - Rạng sáng ngày 12-11, nhà dưỡng lão ở thành phố Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc bị cháy, khiến 10 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

KTĐT - Rạng sáng ngày 12-11, nhà dưỡng lão ở thành phố Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc bị cháy, khiến 10 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Nhà dưỡng lão trên là tòa nhà cao hai tầng, nằm ở phía đông nam thành phố Pohang. Đó là nơi sinh sống của các cụ già trên 70-80 tuổi. Tuổi cao, sức yếu nên các cụ không chạy thoát thân được khi có hỏa hoạn. 10 người thiệt mạng và 17 người bị thương.

Khoảng 200 lính cứu hỏa đã được điều động đến để dập tắt đám cháy. 30 phút sau, họ đã kiểm soát được ngọn lửa. Các cụ bị thương đều được đưa đi bệnh viện

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak biết tin vụ cháy ngay khi ông chuẩn bị đến dự hội nghị Thượng đỉnh G-20, được tổ chức tại Seoul. Ông đã bày tỏ “sự chia buồn sâu sắc” đến các cụ.

Tổng thống đã yêu cầu Thủ tướng Kim Hwang-sik tiến hành điều tra nguyên nhân gây cháy. Theo điều tra ban đầu thì nguyên nhân có thể là do chập điện.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
COP30 khép lại với thỏa thuận khiêm tốn, tranh cãi loại bỏ nhiên liệu hóa thạch chưa ngã ngũ

COP30 khép lại với thỏa thuận khiêm tốn, tranh cãi loại bỏ nhiên liệu hóa thạch chưa ngã ngũ

24 Nov, 03:17 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận chung được thông qua tại Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30) được xem là thắng lợi khiêm tốn về huy động tài chính thích ứng biến đổi khí hậu, nhưng thất bại trong việc thuyết phục các nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới tham gia lộ trình loại bỏ nhiên liệu hóa thạch.

Mỹ bất ngờ công kích chiến lược trừng phạt Nga của EU

Mỹ bất ngờ công kích chiến lược trừng phạt Nga của EU

24 Nov, 08:13 AM

Kinhtedothi - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent chỉ trích việc EU kiên trì lặp lại cùng một chiến lược trong 19 gói trừng phạt liên tiếp đối với Nga, đồng thời cho rằng các quan chức châu Âu đang “tự tài trợ cho cuộc chiến chống lại chính mình”.

Bước tiến mới trong kế hoạch thúc đẩy hòa bình cho Ukraine

Bước tiến mới trong kế hoạch thúc đẩy hòa bình cho Ukraine

24 Nov, 07:32 AM

Kinhtedothi - Vòng đàm phán tại Geneva đã giúp hai bên làm rõ nhiều nội dung trong kế hoạch 28 điểm do Tổng thống Donald Trump đề xuất, đồng thời mở ra các cuộc trao đổi sâu hơn về bảo đảm an ninh và cơ chế hợp tác trong bối cảnh tình hình khu vực tiếp tục biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ