Cháy nhà ở phố Tông Đản, 1 phụ nữ được hàng xóm phá cửa cứu thoát

Đạt Lê - Công Thọ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đám cháy bất ngờ bùng phát vào lúc rạng sáng tại nhà dân trên phố Tông Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời điểm xảy ra cháy, 1 người phụ nữ bị mắc kẹt trong nhà...

Sáng ngày 21/10, thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, vào hồi 1 giờ 19 phút ngày 21/10/2022, xảy ra vụ cháy tại nhà dân số 19 Tông Đản, phường Tràng Tiền. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an quận Hoàn Kiếm) đã xuất 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường.

Đám cháy tại nhà dân số 19 Tông Đản, phường Tràng Tiền.
Đám cháy tại nhà dân số 19 Tông Đản, phường Tràng Tiền.

Khi tiếp cận đám cháy, cửa chính  ngôi nhà là dạng cửa xếp đã khóa trong, các lực lượng sử dụng rìu phá cửa, nhanh chóng tổ chức chữa cháy. Với sự nỗ lực, sau 5 phút triển khai, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Các lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ.
Các lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ.

Được biết, trước khi lực lượng Cảnh sát PCCC đến, 1 người bị nạn đã được hàng xóm hỗ trợ phá cửa sổ và thoát ra ngoài an toàn. Nạn nhân may mắn được hàng xóm cứu thoát là chị Nguyễn An Tr. (SN 1999).

Theo lực lượng chức năng, người kịp thời cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy là ông Trần Long (SN 1944) hàng xóm bên cạnh. Khi phát hiện cháy, ông Long đã nhanh trí dùng cờ - lê của gia đình để phá chắn song gỗ tại cửa sổ để cứu người mắc kẹt ra ngoài trong tình trạng đã hoảng loạn vì ngạt khói.

Một số đồ dùng bị cháy rụi.
Một số đồ dùng bị cháy rụi.

Vụ cháy được xác định không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy nghi do chập điện tại vị trí tủ lạnh ngoài phòng khách dẫn đến hỏa hoạn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần