Cháy nhà xưởng, nhiều người bỏ chạy tán loạn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (25/8), một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một công ty gỗ nằm trên đường Ngô Chí...

Kinhtedothi - Sáng nay (25/8), một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một công ty gỗ nằm trên đường Ngô Chí Quốc, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Vụ cháy đã thiêu rụi hàng trăm m2 nhà xưởng và làm thiệt hại nhiều tài sản.
Nhiều tiếng nổ kèm những những mảnh vỡ kim loại văng ra khiến lực lượng tại chổ không thể tiếp cận hiện trường.
Khoảng 2h30 phút, một ngọn lửa bất ngờ bùng phát và cháy dữ dội tại phòng sơn gỗ của xưởng gỗ nói trên. Ngọn lửa bùng phát khá nhanh, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân trong khu vực bị một phen hoảng loạn bỏ chạy toán loạn.

Nhiều người dân đã cùng bảo vệ xưởng gỗ dùng bình chữa cháy cùng nhau dập lửa. Tuy nhiên, vì khu nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy cùng nhiều thùng phuy chứa xăng, sơn nên ngọn lửa liên tục lan rộng, nhiều tiếng nổ kèm những những mảnh vỡ kim loại văng ra khiến lực lượng tại chổ không thể tiếp cận hiện trường.

Nhận tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy quận 9, quận 2, Thủ Đức, Bình Thạnh cùng sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy Bình Dương, Khu chế xuất Linh Trung đã nhanh chóng có mặt hiện trường dập lửa, tránh lây lan ra các khu vực xung quanh.

Đến 9h sáng, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế. Vụ cháy may mắn không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi và làm đổ sập trên 900m2 nhà xưởng, thiêu rụi hàng chục m2 khối gỗ cùng máy móc thiết bị các loại.

Ông Nguyễn Xuân Hiếu- Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 9 cho biết: Cơ quan chức năng đã phải điều động 17 xe chữa cháy chuyên dụng và 140 chiến sỹ để khống chế đám cháy. Do đám cháy bùng phát quá nhanh trên diện rộng nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Hiện đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt và cơ quan chức năng đang tiến hành làm rỏ nguyên nhân và thiệt hại từ vụ cháy.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần