Cháy rừng kép ở Los Angeles, Mỹ

Lan HươngTheo The Guardian
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 2 vụ cháy rừng đang vượt ngoài tầm kiểm soát ở vùng ngoại ô Los Angeles, khiến hàng trăm gia đình phải sơ tán.

Vụ cháy bắt đầu vào hôm thứ Ba (21/6) và diễn ra cả đêm qua ở thị trấn Duarte và Azusa, thuộc khu vực rừng quốc gia, phía đông Los Angeles. Một đợt nắng nóng nghiêm trọng và địa hình khó khăn đã cản trở những nỗ lực dập tắt đám cháy.
Cháy rừng kép ở Los Angeles, Mỹ - Ảnh 1
Khoảng 610 nhân viên cứu hỏa được hỗ trợ bởi trực thăng đã chiến đấu với ngọn lửa trong suốt ngày qua nhưng một quan chức cho biết, nhân lực sẽ được điều thêm trong ngày hôm nay.
Hàng ngàn người đã buộc phải di tản trong điều kiện lửa và khói bao phủ khắp nơi.
Cháy rừng kép ở Los Angeles, Mỹ - Ảnh 2
Cơ quan quản lý chất lượng không khí ở phía nam bờ biển cho biết, mức độ cảnh báo về chất lượng không khí đã lên mức cao nhất. "Mọi người cần tuyệt đối tránh các hoạt động ngoài trời, sử dụng hệ thống điều hòa không khí ở chế độ tuần hoàn", Tina Cox -Phát ngôn viên của cơ quan này cho hay.
Cháy rừng kép ở Los Angeles, Mỹ - Ảnh 3
Bên cạnh đó, các đợt nắng nóng dự kiến sẽ còn kéo dài, làm cho việc dập tắt đám cháy trở nên khó khăn, cơ quan thời tiết quốc gia cảnh báo. Bên cạnh đó, nhiều người lo sợ gió mạnh sẽ khiến ngọn lửa bùng phát lớn hơn.