Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cháy rừng nguy cơ lan tới Triều Tiên, Hàn Quốc ban bố tình trạng khẩn đầu tiên sau 12 năm

Kinhtedothi - Tổng thống Moon Jae-in chỉ đạo thực hiện mọi biện pháp cần thiết để khống chế hỏa hoạn, đồng thời liên lạc với chính quyền Bình Nhưỡng.
Hình ảnh vụ hỏa hoạn tối 4/5 tại Hàn Quốc. 
Một đám cháy rừng khổng lồ đã quét qua nhiều khu vực của Hàn Quốc vào hôm nay (5/4), buộc các nhà chức trách nước này ban bố tình trạng thảm họa quốc gia hiếm hoi, đồng thời triển khai 900 xe cứu hỏa và khoảng 10.000 nhân viên cứu hộ để sớm kiểm soát ngọn lửa.
Ngọn lửa được cho là đã bùng phát vào đêm qua, cạnh một con đường ở thị trấn Goseong thuộc vùng Đông Bắc nước này và chỉ cách biên giới với Triều Tiên khoảng 45km. Tổng thống Moon Jae-in chỉ đạo thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để khống chế hỏa hoạn, đồng thời liên lạc với chính quyền Bình Nhưỡng nếu đám cháy có xu hưỡng tiếp cận biên giới.
Biển lửa ngay cạnh khu dân cư. 
Chính phủ Seoul cho biết, do gió mạnh, lửa nhanh chóng lan rộng khắp khu vực miền núi, thiêu rụi 400 ngôi nhà và 500ha đất. Gần 4.000 người đã được sơ tán, trong khi 1 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Quân đội Hàn Quốc cũng đã điều 16.500 binh sĩ, 32 máy bay trực thăng cùng xe cứu hỏa chuyên dụng của mình để ứng cứu.
"May mắn thay, ngọn lửa chính đã được kiểm soát", một quan chức cấp cao địa phương nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh YTN, nhưng nói thêm rằng nhiều khu vực khác vẫn đang cháy.
 
Lửa tại một số nơi đã được dập tắt thành công sáng ngày 5/4.
Tình trạng thảm họa quốc gia được chính phủ tuyên bố là nhằm báo động với một số khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng và cấm nhập cảnh vào những điểm còn nguy hiểm, đồng thời kêu gọi hỗ trợ hàng hóa và thiết bị cho những địa phương bị thiệt hại. Lần gần nhất Seoul đưa ra tuyên bố tương tự là vào năm 2007, khi một tàu chở dầu thô rò rỉ hàng ngàn tấn dầu ra ngoài khơi bờ biển phía tây.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

10 Jul, 09:22 AM

Kinhtedothi - Chiều 9/7, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách Chiến lược Trung ương Trần Lưu Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng Lê Tiến Châu; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Hiệu và các đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.

Đưa hệ thống Mặt trận sau sắp xếp hoạt động thông suốt, hiệu quả

Đưa hệ thống Mặt trận sau sắp xếp hoạt động thông suốt, hiệu quả

09 Jul, 11:00 PM

KInhtedothi-“Dù công việc rất nhiều nhưng nếu chúng ta tận tâm, chân thành và cùng đoàn kết, đồng thuận dưới mái nhà Mặt trận thì tin chắc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) sẽ hoàn thành sứ mệnh được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ