Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cháy xưởng may, sáu người thiệt mạng

KTĐT - Ít nhất 6 công nhân đã thiệt mạng trong một vụ cháy xưởng may mới tại thủ đô Dhaka của Bangladesh hôm 26/1.

Hiện trường vụ cháy xưởng may hôm 25/1 (Nguồn: AFP)

Vụ việc này xảy ra chỉ hai tháng sau vụ cháy nhà máy may khiến 111 công nhân tử vong, làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trước tình trạng thiếu an toàn tại các cơ sở may mặc tại nước này.

Quan chức cứu hỏa cho biết, vụ cháy hôm 26/1 xảy ra ở nhà mát tại quận Mohammadpur, nơi các công nhân chỉ được trả mức lương 37 USD/tháng.

Khi xảy ra vụ cháy, nhà máy nói trên có khoảng 300 người, và phần lớn những người thiệt mạng là do bị giẫm đạp khi các công nhân chen lấn chạy khỏi nhà máy lúc ngọn lửa bốc lên vào giờ ăn trưa.

Trong số những người bị thương có 5 người đang nguy kịch.

Hỏa hoạn là vấn đề chung của 4.500 cơ sở may mặc tại Bangladesh, nước đứng thứ hai thế giới trong lĩnh vực này. Từ năm 2006 tới nay, đã có khoảng 700 người thiệt mạng trong các vụ cháy xưởng may.

Năm ngoái, ngành may mặc đã đem lại cho Bangladesh 80% trên tổng số 24,3 tỷ USD giá trị xuất khẩu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ