Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

CHDCND Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần 5

Kinhtedothi - Triều Tiên đang chuẩn bị cho đợt thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5, tình báo Hàn Quốc cho biết, chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thành công vệ tinh vào quỹ đạo.
Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết, bất chấp cảnh báo của Liên Hợp quốc và cộng đồng quốc tế, Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân dưới lòng đất.
Hình ảnh vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên vào hôm 6/1.
Hình ảnh vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên vào hôm 6/1.
Quân đội Hàn Quốc tiếp tục được đặt trong tình trạng báo động sau khi Triều Tiên hôm 7/2 tuyên bố phóng thành công tên lửa đưa vệ tinh vào quỹ đạo. Yonhap dẫn lời một quan chức giấu tên của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên hiện đã sở hữu công nghệ chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. "Vệ tinh Triều Tiên phóng được cho nặng khoảng 200kg, gấp đôi so với vệ tinh được phóng năm 2012", quan chức này cho biết.

Triều Tiên đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của cộng đồng quốc tế sau khi liên tiếp thử nghiệm hạt nhân lần 4, phóng thử nghiệm tên lửa từ tàu ngầm. Các nước như Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cảnh báo Triều Tiên có thể phải trả giá đắt cho các “hành động khiêu khích” ở bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên từng 4 lần thử nghiệm hạt nhân vào các năm 2006, 2009, 2013 và gần đây nhất là hôm 6/1 khi nước này tuyên bố đã thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch đầu tiên. Nếu thông tin này là chính xác, đây sẽ là vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình họp bàn phương án nhân sự sau hợp nhất

Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình họp bàn phương án nhân sự sau hợp nhất

15 May, 07:14 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/5, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Nam đã diễn ra hội nghị làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam và Nam Định để chuẩn bị phương án nhân sự theo Kết luận số 150-KL/TW ngày 14/4/2025 của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới.

Quận Hai Bà Trưng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong học tập, làm theo Bác

Quận Hai Bà Trưng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong học tập, làm theo Bác

15 May, 05:04 PM

Kinhtedothi-Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân quận Hai Bà Trưng, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp thường xuyên tu dưỡng, gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác từ những việc hàng ngày để cấp dưới, quần chúng làm theo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ