CHDCND Triều Tiên lại phóng 2 tên lửa ra biển

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - CHDCND Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển về phía đông bắc vào sáng sớm thứ Năm.

Hai tên lửa được phóng từ thành phố cảng Wonsan, Triều Tiên, vào khoảng 5h20, đại diện Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay. 2 tên lửa này bay khoảng 500 km rồi rơi xuống biển Nhật Bản.

Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng sau thông tin CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân hồi đầu năm và phóng một tên lửa tầm xa tháng trước. Tuần trước, Triều Tiên cũng bắn 6 tên lửa xuống biển từ TP Wonsan.
Triều Tiên tiếp tục phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển.
Triều Tiên tiếp tục phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển.
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết, quân đội nước này đang theo dõi chặt chẽ tình hình và chuẩn bị đối phó với mọi hành động khiêu khích từ Triều Tiên.
Chính phủ Nhật Bản ngay sau đó đã trao công hàm phản đối Triều Tiên thông qua đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hôm qua, nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên tuyên bố, nước này đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby từ chối bình luận về tuyên bố này và cáo buộc lãnh tụ của Triều Tiên có "lời nói khiêu khích".

Đại diện Lầu Năm Góc cũng tỏ ý nghi ngờ khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, Jeff Davis, Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, cho biết, các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo đã được chuẩn bị.

Đợt phóng tên lửa diễn ra vào thời điểm Mỹ và Hàn Quốc đang tổ chức hai cuộc tập trận quân sự chung mang tên Giải pháp Then chốt và Đại bàng Non. Các hoạt động này, bắt đầu từ ngày 7/3, có sự tham gia của 300.000 binh sĩ Hàn Quốc và 17.000 lính Mỹ cùng nhiều thiết bị hải quân, không quân. Bình Nhưỡng lên án hai cuộc tập trận là diễn tập xâm lược Triều Tiên trong khi Seoul và Washington nhấn mạnh chúng chỉ mang tính chất phòng vệ.