Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chelsea thắng dễ Rubin Kazan

KTĐT - Dù không tung ra sân với đội hình mạnh nhất khi Benitez cất 2 kĩ thuật gia Eden Hazard và Oscar trên băng ghế dự bị và thay vào đó là Benayoun củng Victor Moses nhưng Chelsea vẫn dễ dàng kiểm soát thế trận và áp đặt thế trận hoàn toàn trước đội bóng đến từ nước Nga với sự cơ động của cặp tiền vệ trung tâm Lampard và Ramires.
Chelsea nhanh chóng đẩy cao đội hình và tấn công toàn diện khắp mặt sân với mũi nhọn Fernando Torres rất chịu khó di chuyển. Chelsea trận nàyvẫn sử dụng rất nhiều những đường ban bật ngắn ở trung lộ với Mata là trạm trung chuyển của mọi đường lên bóng.

Rubin Kazan dường như không triển khai được bóng khi hàng tiền vệ tỏ ra quá lép vế so với Chelsea. Bóng chủ yếu lăn bên phần sân của Rubin trong phần lớn thời gian hiệp 1. Và điều gì đến cũng phải đến khi Torres ghi bàn thắng mở tỉ số ngay phút thứ 16 sau đường chuyền dài rất chuẩn xác của David Luiz. Phải nói rằng trong tình huống này, Torres đã thể hiện được bản năng sát thủ ngày nào khi khống chế bóng và xoay sở cực tốt trước vòng vây các hậu vệ đối phương.
 

Có được bàn thắng khai thông thế bế tắc, các cầu thủ Chelsea càng thi đấu tự tin và liên tục gây khó khăn lên khung thành của thủ môn Ryzhikov. Benayoun và Moses liên tục có những pha đi bóng lắt léo 2 bên cánh cùng với Bertrand và Azpilicueta cũng rất chịu khó dâng cao đã làm cho hàng phòng ngự Rubin vô cùng lúng túng. Và trong 1 tình huống Torres căng ngang từ bên cánh trái, các hậu vệ của Rubin lóng ngóng phá bóng đúng vào chân Victor Moses và cầu thủ người Nigeria không bỏ lỡ cơ hội nâng tỉ số lên 2-0 cho Chelsea ở phút thứ 32 sau cú sút rất căng không thể cản phá trong vòng cấm địa.

Thua 2 bàn nhanh chóng, các cầu thủ đến từ nước Nga không còn gì để mất và dồn toàn lực lên tấn công và gây sức ép ngược lại lên khung thành Petr Cech. Dù những pha tấn công của Rubin hết sức đơn giản và chủ yếu kết thúc bằng nhưng pha sút xa vô hại nhưng họ lại bất ngờ có được cơ hội cân bằng tỉ số sau sai lầm của đội trưởng John Terry. Terry đã để bóng chạm tay trong vòng cấm sau cú sút của tiền đạo đối phương. Mặc dù đội trưởng Chelsea đã cố gắng khép tay sát người nhưng trọng tài vẫn quyết định cho đội khách được hưởng quả 11 mét. Và Bibras Natcho đã không bỏ lỡ cơ hội này để ghi bàn thắng quý giá trên sân khách đồng thời rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 cho Rubin Kazan.
 
Tuy nhiên, Chelsea chứng tỏ họ vẫn là 1 đội bóng lớn khi nhanh chóng lấy lại thế trận trong hiệp 2 và đẩy cao đội hình liên tục tấn công về phía Rubin Kazan. Mata trận này như thường lệ vẫn thi đấu rất tốt khi hoạt động khá hiệu quả với những đường chuyền mang tính đột biến cao. Và chính tiền vệ Tây Ban Nha này đã kiến tạo cho Torres đánh đầu ghi bàn nâng tỉ số lên 3-1 vào phút thứ 70. Đã rất lâu rồi, NHM Chelsea mới lại được thấy 1 Fernando Torres chơi bùng nổ đến thế. Dường như, El Nino đã tìm lại được cảm giác ghi bàn của mình tại Europa League.

Sau bàn thắng thứ 2 của Torres, Chelsea chủ động chơi chậm và chắc để bảo toàn thành quả. Với bản lĩnh và kinh nghiệm vượt trội của mình, không khó để Terry và các đồng đội giữ vững tỉ số 3-1 và đặt 1 chân vào bán kết Europa League năm nay.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

03 Feb, 08:05 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

03 Feb, 05:15 PM

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, sáng 2/2, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và đồng chí Đoàn Anh Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã đến thăm và chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết 3 trường hợp người có công tại phường Sơn Tây

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết 3 trường hợp người có công tại phường Sơn Tây

03 Feb, 03:16 PM

Kinhtedothi-Hôm nay, 3/2, Đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bùi Huyền Mai làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà tặng gia đình người có côngv với cách mạng trên địa bàn phường Sơn Tây nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ