Chelsea tính nhờ cậy Hiddink

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hiện tại, đúng là chiến lược gia người Hà Lan đang rảnh việc. Mối quan hệ của cựu HLV trưởng ĐT Nga với Abramovich cũng rất thân tình, đủ để lấy đó làm cơ sở cho khả năng Hiddink tái hồi Stamford Bridge.

Dù thế, khó khăn với Chelsea bây giờ không phải nằm ở chỗ Chelsea có muốn Hiddink hay không, hay ngược lại. Mà ngay lúc này, đã xuất hiện một cuộc chiến khốc liệt tranh giành chữ ký của vị HLV 65 tuổi, trong đó, Anzhi, PSV và cả ĐT Anh là những ứng viên rất được quan tâm.
 
Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên là thời gian qua, cả ĐT Anh và đại gia mới nổi của bóng đá Nga, Anzhi, đều chia tay HLV trưởng. Mục tiêu tìm kiếm tướng mới tài năng vì thế đang trở nên cấp bách. Với Tam sư, cơ hội là 50-50 khi lãnh đạo FA chưa đưa ra bình luận gì về trường hợp Hiddink. 

Còn Anzhi thì đã bộc lộ rõ quan điểm của họ. Theo đó, trước khi TTCN mùa Đông tại giải VĐQG Nga đóng cửa vào thứ Sáu tuần tới, Anzhi muốn hoàn tất kế hoạch bổ nhiệm HLV thay thế Yuri Krasnozhan vừa từ chức. 

Mức đãi ngộ siêu “khủng” và tham vọng lớn với dàn hảo thủ gồm nhiều siêu sao như Roberto Carlos, Samuel Eto’o…, sẽ là mồi nhử đủ thuyết phục thương hiệu lớn Hiddink.

Ngoài ĐT Anh và Anzhi, Chelsea còn vấp phải sức cạnh tranh của PSV. Trong quá khứ, Guus Hiddink từng hai lần dẫn dắt PSV và đều khá thành công. Thuận lợi khác cho Hiddink khi cầm PSV là ông sẽ được trở về sinh sống và làm việc tại quê nhà. Bất lợi của PSV nằm ở hai điểm. Thứ nhất, đãi ngộ thấp. Thứ hai, PSV chỉ cần Hiddink từ mùa Hè.