Chém em rể vì cặp kè với chị dâu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thấy em gái thường bị chồng đánh, đuổi ra khỏi nhà, Hiền tức giận mang dao đi tìm đứa em rể vũ phu để dạy cho bài học. Trong lòng Hiền còn nỗi tức tối khác, đó là chuyện vợ của anh ta dan díu với chính cậu em rể này.

KTĐT - Thấy em gái thường bị chồng đánh, đuổi ra khỏi nhà, Hiền tức giận mang dao đi tìm đứa em rể vũ phu để dạy cho bài học. Trong lòng Hiền còn nỗi tức tối khác, đó là chuyện vợ của anh ta dan díu với chính cậu em rể này.

Nhà Trần Bá Hiền (24 tuổi) ở một thôn nghèo của xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Gia cảnh khó khăn, dưới còn cô em tên Thuận cũng lấy chồng cùng thôn. Hai anh em lấy vợ, gả chồng, Hiền ở với bố mẹ, còn Thuận theo anh Nguyễn Đình Thụ (26 tuổi) ra ở riêng.

Thời gian đầu, Hiền thấy em gái sống khá hạnh phúc. Thỉnh thoảng đi câu được con cá to, anh lại gọi cả vợ chồng Thuận sang nhà ăn cơm. Anh vợ, em rể cũng khá thuận hòa. Trong quá trình gần gũi đó, vợ Hiền và Thụ đã nảy sinh tình cảm. Biết chuyện, Hiền muốn ly dị nhưng chị vợ đã cầu xin tha thứ và được bỏ qua.

Không lâu sau, biết vợ mình và em rể vẫn lén lút gặp nhau, Hiền đã quyết định ly hôn. Bị phát hiện, vợ Hiền và cả Thụ đến cầu xin... và vì hai đứa con nhỏ mà bỏ qua. Thương con, một lần nữa, Hiền gạt giận để cứu vớt mái ấm gia đình.

Thuận về nhà chồng đã 3 năm mà chưa sinh cho Thụ một đứa con đã khiến cho tình cảm vợ chồng bị rạn nứt. Thụ thường xuyên đánh chửi vợ. Thương em, Hiền cũng chỉ đứng ra với tư cách người anh trong nhà để khuyên bảo cả hai. Nhưng mọi chuyện không như mong muốn của Hiền, Thuận vẫn bị chồng đánh.

Chiều tối ngày 7/12, đang làm việc nhà, Hiền thấy em gái hớt hải chạy vào. Chưa kịp nói gì, cô đã khóc rồi kể với anh bị chồng đánh, đuổi ra khỏi nhà. Vẫn biết mâu thuẫn lâu nay của vợ chồng em gái, Hiền động viên chị Thuận bình tĩnh. Sau đó, anh ta nói với em cùng mình sang nhà vợ chồng Thuận lấy quần áo về ở với mình.

Đang chuẩn bị đi, Thuận nói với anh trai cẩn thận vì chồng cô có kiếm. Nghe em nhắc, Hiền lấy một con dao phay mang theo. Hai anh em đi bộ đến cổng nhà thì thấy anh Thụ từ trong ra. Anh rể, em vợ giáp mặt nhau, không nói không rằng, Hiền rút dao chém một nhát vào cổ trái Thụ. Chưa kịp định thần, Thụ bị Hiền chém tiếp vào bả vai.

Bị chém, Thụ sợ hãi chạy về nhà bố mẹ đẻ ở gần đó. Trong khi đó, được em gái can ngăn, Hiền cũng về nhà. Nạn nhân bị chém được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 103. Nghe tin em rể bị thương nặng, Hiền đã ra đầu thú tại cơ quan công an. Anh ta bước đầu thừa nhận hành vi chém Thụ.

Ngày 9/12, Công an huyện Chương Mỹ đã tạm giữ hình sự Trần Bá Hiền để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

* Tên người vợ nạn nhân đã thay đổi