Chém vợ 28 nhát dao vì ghen

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thuyết phục vợ đưa con về nhà nội ăn Tết nhưng bị từ chối, Tám nghi ngờ chị này còn tình cảm với người yêu cũ nên đã ra tay bằng 28 nhát dao.

Ngày 23/10, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 18 năm tù đối với Phạm Ngọc Tám (25 tuổi, quê Bình Phước) về tội Giết người. Cộng thêm 2 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng trước đó, bị cáo phải nhận tổng cộng 20 năm tù.
 
 
Chém vợ 28 nhát dao vì ghen - Ảnh 1

Bị cáo Tám tại tòa. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo bản án sơ thẩm, Tám kết hôn với chị Phương và có một con chung. Cuối tháng 1/2011, trong thời gian được tại ngoại và chờ đưa ra xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng, Tám về nhà ở xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước để thăm vợ con.

Đêm 30/1/2011, Tám bàn với vợ đưa con về ăn Tết với bố mẹ chồng ở xã Bù Nho cùng huyện nhưng chị này không đồng ý. Nghi ngờ vợ vẫn còn tình cảm với người yêu cũ nên cả hai xảy ra cự cãi. Anh ta cố giằng co đứa con với chị Phương nhưng không được nên tức giận tát vào mặt vợ nhiều cái rồi chạy xuống bếp lấy dao. Tám đâm một nhát vào hông vợ buộc chị phải buông đứa con xuống.

Lúc này, em trai của chị Phương ngoài phòng khách thấy có tiếng xô xát chạy vào can ngăn và tước con dao từ tay người anh rể. Không dừng lại, Tám tiếp tục vào bếp lấy con dao khác quay ra truy sát vợ. Gã chém xối xả vào khắp người vợ hàng chục nhát dao cho đến khi chị này bất tỉnh. Được đưa đi cấp cứu kịp thời nên nạn nhân thoát chết, nhưng để lại thương tật 49%. Sau khi gây án, Tám bỏ trốn gần một năm sau đó mới ra đầu thú.

Đầu tháng 8, TAND tỉnh Bình Phước đã xử sơ thẩm tuyên phạt Tám 18 năm tù về tội Giết người. Bị cáo sau đó đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

* Tên người bị hại đã được thay đổi