DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chen nhau mua vàng ngày vía Thần Tài

09-02-2014 13:20
Kinhtedothi - Ngày vía Thần Tài năm nay, số lượng khách đến mua vàng tăng hơn nhiều lần so với mọi năm. Nhiều người dân có tâm lý tín chọn mua vàng vào đúng ngày vía Thần Tài để mong gặp may mắn cả năm.
Chính vì thế, ngay từ đầu giờ sáng nay (9/2, tức ngày 10 tháng Giêng) nhiều cửa hàng dự đoán lượng khách sẽ đông hơn nên chủ động mở cửa giao dịch sớm hơn mọi năm 1 giờ đồng hồ. Và từ sớm, các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông cũng như tại các cửa hàng SJC khác đã có rất đông khách đến mua.
Cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu đông kín khách
Cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu đông kín khách
Tại cửa hàng của công ty Bảo Tín Minh Châu, tại số 29 phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), cả hàng dài người xếp hàng chờ mua vàng từ rất sớm khiến giao thông khu vực này tắc nghẽn. Các nhân viên tại cửa hàng này cho biết, “khách hàng đến mua vàng ở đây vào từ khoảng 10-11h sáng chắc sẽ phải xếp hàng đến đầu giờ chiều mới đến lượt mua”.

Các cửa hàng vàng uy tín khác năm nay cũng có khá đông khách. Tại cửa hàng vàng bạc của PNJ tại Trần Nhân Tông, Hà Nội, số lượng khách đến mua vàng ngày vía Thần Tài cũng tăng đột biến tới khoảng 90% so với ngày thường và 20% so với năm ngoái.

Chị Hồng Hạnh, Trưởng phòng Maketing của PNJ tại 6A Trần Nhân Tông, cho biết, “Năm 2013, đến tầm 10h sáng là hết sạch hàng. Năm nay, công ty chúng tôi đã tăng số lượng sản phẩm lên gấp 2 lần để đáp ứng nhu cầu mua vàng của khách hàng”.

Đặc biệt, sản phẩm được ưa chuộng trong năm nay là những miếng vàng mỏng khắc chữ “Tài”, “Lộc” hoặc nhẫn vàng có giá trị từ nửa chỉ đến năm chỉ vàng.

Cửa hàng vàng bạc DOJI trên phố Hà Trung (Hà Nội) cũng đông khách ngay từ đầu buổi sáng. Khách đến mua hàng tại đây thường mua nhẫn vàng có giá trị khoảng 1-2 chỉ vàng. Miếng vàng có hình ngựa mới ra năm nay lại chưa được nhiều người chú ý.

Bên cạnh đó, người dân cũng quan niệm, mua vàng ngày vía Thần Tài để lấy may là chính nên thường không mua với số lượng lớn. Do đó, người dân năm nay đã tập trung đến mua vàng tại các hệ thống vàng bạc lớn có uy tín, nhằm tránh tình trạng mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng. Trong khi các hệ thống vàng bạc có uy tín thì nườm nượp khách ra vào, các cửa hàng vàng bạc nhỏ lẻ lại không có mấy khách, chỉ lưa thưa một vài người đến xem hàng.

Chị Thanh Nga (Bạch Mai, Hà Nội) cho biết: “Mỗi lần đi mua vàng tôi thường vào các cửa hàng vàng lớn có uy tín như SJC hay Doji để cho yên tâm. Trên thị trường bây giờ vàng giả trôi nổi nhiều nên cũng sợ không dám mua linh tinh.”

Mặc dù nhu cầu mua vàng tăng mạnh, song giá vàng trong nước hôm nay không tăng cao so với những ngày trước. Cụ thể, giá vàng SJC bán ra hôm nay ở mức 35,48 triệu động/lượng, còn mua vào 35,38 triệu đồng/lượng chiều mua vào. So với chốt phiên cuối tuần qua (35,41 – 35,47 triệu đồng/lượng), giá mua vào của vàng SJC hôm nay còn giảm đi 30.000 đồng/lượng, còn bán ra giảm 10.000 đồng/lượng.

Còn vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu  hôm nay đang mua - bán ở mức 33,04-33,57 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với hôm qua 33,01-33,56 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, lúc 9h30 sáng nay, vàng miếng bán lẻ của DOJI tại Hà Nội mua - bán là 35,40-35,48 triệu đồng/lượng.
TAG: