Chỉ 0,17% đối tượng hưởng sai chính sách người có công

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Bộ LĐTB&XH đã giao ban về chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014 - 2015.

Chiều 1/8, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Bộ LĐTB&XH đã giao ban về chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014 - 2015.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim, trong thời gian qua, chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng đã có sự tham gia đông đảo của những người đã từng tham gia kháng chiến, hội cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong. Tuy nhiên, một số ngành, địa phương còn triển khai chậm, tiến độ rà soát chung bị chậm khoảng một tháng so với kế hoạch. Nguyên nhân là do việc rà soát liên quan đến nhiều chính sách và nhiều đối tượng, nhưng cán bộ rà soát ở khu dân cư đa số không nắm chắc chính sách, nên khi triển khai gặp nhiều khó khăn, lúng túng. Có nơi việc rà soát có biểu hiện làm lướt, chưa huy động sự tham gia của người dân. Nhiều gia đình không còn lưu trữ được các thông tin nên trong quá trình nhận định kết quả không được chính xác… Vì vậy, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Bộ LĐTB&XH đã quyết định, chậm nhất ngày 30/9, các địa phương trong cả nước phải hoàn thành việc tổng rà soát và báo cáo kết quả về Bộ.

 Tính đến hết tháng 7/2014, đã có 23 tỉnh, thành báo cáo kết quả chỉ đạo điểm. Trong số 201 xã, phường được chọn làm điểm chỉ đạo, số người được rà soát là 42.204 người. Theo thống kê ban đầu, trong số này, số người hưởng đầy đủ chế độ chính sách là 39.839 người (chiếm trên 94%); số người hưởng thiếu là 1.021 (chiếm gần 2,5%; số người hưởng sai là 71 (chiếm 0,17%); số người chưa được hưởng là 1.273 (chiếm 3,01%) đã có hồ sơ đang chờ công nhận và trong quá trình rà soát, phát hiện đề nghị được hưởng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần