Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Đại hội lần thứ II

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều nay (24/10), Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2017.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh trao Giấy khen cho các đoàn viên Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.
Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh trao Giấy khen cho các đoàn viên Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.
Trong nhiệm kỳ qua, BCH Chi đoàn đã thường xuyên triển khai công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, trọng tâm là tuyên truyền, giáo dục về truyền thống dân tộc và cách mạng, truyền thống của Đảng, của Đoàn và truyền thống văn hóa Thăng Long - Hà Nội thông qua các buổi sinh hoạt thường kỳ, gắn với dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của cả nước và Thủ đô. Nhờ đó, mỗi đoàn viên là phóng viên đã tích cực, xung kích, đi sâu đi sát vào thực tiễn để có những tác phẩm báo chí có chất lượng tốt, mang hơi thở cuộc sống và được bạn đọc đón nhận.

Bên cạnh đó, Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị đã có hoạt động thiết thực như: Tham gia Chương trình “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ các báo Đảng khu vực Trung du, miền núi phía Bắc tại Quảng Ninh; “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ các báo Đảng khu vực Trung du, miền núi phía Bắc tại Bắc Ninh… Đồng thời, Chi đoàn Báo đã tổ chức các phong trào trong chi đoàn, như: “Sạch phòng - Đẹp cơ quan”; hoàn thành công trình thanh niên “Những ô cửa màu xanh”; tổ chức nuôi lợn nhựa tri ân gia đình chính sách”… và tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn khối phát động. Đặc biệt, kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/2014), tháng 8/2014, Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức tặng quà cho 5 gia đình chính sách tại xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ
Đại diện Đảng ủy, Ban Biên tập báo Kinh tế & Đô thị, cùng Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội chụp ảnh với BCH nhiệm kỳ (2014-2017) của Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị.
Đại diện Đảng ủy, Ban Biên tập báo Kinh tế & Đô thị cùng Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội với BCH Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị nhiệm kỳ (2014-2017).
 Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy - Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh, thời gian qua phong trào đoàn trong cơ quan Báo đã phát triển vượt bậc, các đoàn viên ở những vị trí khác nhau đều thể hiện được sức trẻ và sự nhiệt huyết trong công việc. Đặc biệt, các đoàn viên là phóng viên đã cho thấy tính xung kích của mình qua những bài viết ở các nơi như: Vùng sâu, vùng xa, bão lũ, những nơi cần sự nhanh nhạy và sức trẻ…

Bí thư Đảng ủy báo Kinh tế & Đô thị đề nghị, tới đây BCH mới của Chi đoàn cần chủ động đề xuất, xây dựng các chương trình, kế hoạch gắn với các hoạt động lớn của Hà Nội và cả nước theo quý, năm và cả nhiệm kỳ để làm tốt các hoạt động đoàn và công tác chuyên môn; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn chính trị cho mỗi đoàn viên thanh niên trong cơ quan; tích cực có những bài viết mang tính tham vấn về các chính sách của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Hiện nay, báo chí đa phương tiện và xu hướng hội nhập đang phát triển không ngừng, do đó mỗi đoàn viên thanh niên trong cơ quan cần không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học... Tham gia, hưởng ứng và phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội, các tổ chức chính trị trong cơ quan, để thực hiện tốt các phong trào do Đoàn khối, cơ quan Báo đề ra.