DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ thăm Việt Nam

Lan Hương
27-10-2016 19:52
Kinhtedothi - Ngày 26/10, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ (PACOM), đã có cuộc gặp với giới chức quân đội Việt Nam.
Đô đốc Harry B. Harris, Jr., - Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ (PACOM) đã có cuộc gặp với Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, ông Trần Đắc Lợi, Phó trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trong chuyến thăm Hà Nội ngày 26/10.
 Trung tướng Phan Văn Giang -Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (trái), và Đô đốc Harry B. Harris, Jr.
Trong các cuộc gặp, Đô đốc Harris tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc tăng cường quan hệ song phương và nâng cao khả năng và năng lực của Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực an ninh hàng hải và thực thi pháp luật.  
Đô đốc Harris đề cao hoạt động hợp tác quân sự gần đây giữa 2 nước trong hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai, và hỗ trợ hoạt động gìn giữ hòa bình đa quốc gia cũng như việc xử lý các vấn đề chiến tranh để lại, trong đó có tìm kiếm quân nhân mất tích và nỗ lực giảm các mối đe dọa từ vật liệu chưa nổ.  
Trong thời gian tới, Đô đốc Harris sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và khánh thành một cơ sở bảo dưỡng và nâng hạ tàu của Cảnh sát Biển Việt Nam tại Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2, tỉnh Quảng Nam, được xây dựng với sự hợp tác của Mỹ.