[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 15/2] Đều ở mức trung bình và kém

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình và kém.

 
Chiều 15/2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức trung bình và kém, trên dưới 130.
Ngày cuối tuần, chất lượng không khí tại Thủ đô không có nhiều chuyển biến, mặc dù chỉ số AQI có giảm nhưng không đáng kể. 5/10 khu vực đa phần ở mức kém như Phạm Văn Đồng – 126, Thành Công - 122, Hàng Đậu – 111, Minh Khai - 107, Trung Yên 3 – 101... Các khu vực ở mức trung bình, chỉ số dao động từ 76 đến 97 như: Kim Liên, Tây Mỗ, Tân Mai, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần