[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 29/10] Đã cải thiện rõ rệt

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức tốt.

 

Chiều 29/10, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức tốt, trên dưới 60.

Như vậy, sau những ngày chất lượng không khí của Hà Nội đều ở mức trung bình và kém, đến hôm nay đã cải thiện rõ rệt, xuất hiện nhiều chỉ số tốt, chỉ có 2 khu vực có chỉ số AQI cao nhất ở mức trung bình là Hàng Đậu -54 và Phạm Văn Đồng - 53.

Các khu vực khác chỉ số AQI tốt dưới 50 như Hoàn Kiếm, Kim Liên, Mỹ Đình, Trung Yên 3, Tân Mai, Tây Mỗ.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, người dân nên tạo thói quen theo dõi thông tin chất lượng không khí nơi mình đang sống, đang làm việc trước khi ra đường để có biện pháp phòng ngừa bệnh và thích ứng nhanh chóng, hiệu quả.

Ngoài ra, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm : trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai…Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.