[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/4] Đều ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức kém.

 
Chiều 3/4, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức kém, trên dưới 140.
Sau những ngày chất lượng không khí của Thủ đô có những chuyển biến tốt thì đến hôm nay, các khu vực trên địa bàn TP có chỉ số AQI cao và đều ở mức kém, dao động từ 107 -141.
Lý giải về hiện tượng này, đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết, điều kiện thời tiết là một trong những nguyên nhân khiến CLKK tại Hà Nội đang có xu hướng xấu đi. Đó là khi gió mùa Đông Bắc suy yếu, gió Đông Nam tăng cường, yếu tố thời tiết sương mù hạn chế đối lưu không khí.
Đặc biệt, trong bối cảnh các hoạt động phát thải ô nhiễm nội tại Hà Nội đã giảm đáng kể, có thể nhận định CLKK tại Hà Nội còn đang chịu tác động từ các hoạt động khác của khu vực lân cận và các tỉnh xung quanh.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo người dân, với chất lượng không khí như hôm nay, những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu tác động nhất định tới sức khỏe.
Vì vậy, người dân vẫn cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 31/3/2020 Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19: “Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần