[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 30/12] Đa phần ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 30/12 (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém.

 

Chiều 30/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, trên dưới 150.

So với ngày hôm qua, chất lượng không khí không có nhiều cải thiện mặc dù chỉ số giảm nhưng không đáng kể. Các khu vực đều ở mức kém, chỉ số AQI khá cao, riêng khu vực Minh Khai chỉ số ở mức xấu - 152. Các khu vực còn lại chỉ số dao động từ 110 - 150.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần