[Chỉ số chất lượng không khí ngày 3/10]: Không khí Hà Nội đã cải thiện

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí sáng hôm nay (ngày 3/10) tại Thủ đô Hà Nội đã có sự cải thiện rõ rệt sau trận mưa vào đêm qua và sáng sớm.

Sau trận mưa đêm qua và sáng nay, chất lượng không khí Hà Nội đã có những chuyển biến tốt hơn so với những ngày vừa qua. Theo trang web của UBND TP Hà Nội (http://hanoi.gov.vn), và website của Sở TN&MT Hà Nội (http://tnmtnd.hanoi.gov.vn/) chỉ số chất lượng không khí (AQI) là 114, mặc dù nằm trong mức kém, thuộc nhóm nhạy cảm phải hạn chế ra ngoài nhưng đã giảm đáng kể.
 Chỉ số đo được trên ứng dụng Pam Air sáng 3/10.
Cũng theo số liệu của ứng dụng PAM Air, chỉ số đo được tại các điểm trong TP Hà Nội chỉ nằm ở nhóm trung bình (nhóm nhạy cảm nên hạn chế ra ngoài.) trên dưới 100. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hà Đông – 100, Long Biên – 86, Tam Trinh - 94…Các khu vực khác chỉ số AQI dưới 70.
Theo dự báo, tại Hà Nội, thời tiết duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa vài nơi trong ngày 3/10. Đến ngày 4-5/10 và 8-9/10, khu vực có mưa rào và dông với nhiệt độ dao động 25 - 33 độ C.
Theo nhận định của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang, Tuyên Quang cục bộ có mưa to (lượng mưa 30 - 50mm/12 giờ). Từ chiều nay đến ngày 5/10 các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xảy ra mưa dông trên diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.