Chi tiết lịch hoạt động của “Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018”

Đức Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là năm đầu tiên Phố Sách Xuân được tổ chức tại Phố Sách Hà Nội, qua đó khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người Hà Nội.

Phố Sách Xuân được tổ chức các năm trước.
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động phát triển, nâng cao văn hóa đọc cho Nhân dân Thủ đô, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức “Phố Sách Xuân Mậu Tuất 2018” tại Phố Sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) từ 9h đến 21h trong các ngày 18/2/2018 đến ngày 25/0/2018 (mùng 3 Tết đến mùng 10 Tết). 
Lễ Khai mạc sẽ được bắt đầu vào 9h30 sáng 18/2/2018 (mùng 3 Tết). Sau đó vào lúc 10h30 là chương trình giao lưu và ra mắt sách "Hoàng đế" của tác giả Ba Lan Ryszard Kapuściński do Công ty CP Sách Thái Hà tổ chức với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Ba Lan; dịch giả Nguyễn Trí Thuật và TS. Nguyễn Mạnh Hùng.

Cũng trong ngày khai mạc, Công ty CP Sách Thái Hà còn tổ chức Chương trình giao lưu "Hạnh phúc dài lâu" với các độc giả, các bạn trẻ có niềm đam mê văn hóa đọc vào 15h chiều.

Sang ngày mùng 4 Tết (19/2), Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức giao lưu, gặp gỡ với chủ đề "Đầu năm nói chuyện Tết", trò chuyện về văn hóa tập tục của người Việt với nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng vào 10h sáng.

Buổi chiều, lúc 15h sẽ là chương trình văn nghệ chào Xuân Mậu Tuất 2018 do Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm biểu diễn. Đến tối cùng ngày, chương trình “Chào xuân Mậu Tuất - Âm hưởng Tết dân gian” do Công ty TNHH TM & DV Văn hóa Minh Long đăng cai với những màn biểu diễn ảo thuật, tổ chức các trò chơi dân gian như đập niêu, cướp cờ… để tương tác với bạn đọc.

Ngày mùng 5 Tết (20/2), lúc 10h sáng tại gian hàng của Công ty Nhã Nam, các họa sĩ Thành Phong, Hữu Khoa sẽ ký tặng độc giả cuốn "Thương nhớ thời bao cấp". Tiếp đó, lúc 14h là chương trình giao lưu "We love reading", nói về thói quen đọc sách, ý nghĩa của việc tập đọc sách cho trẻ nhỏ và giới thiệu về Dự án Welovereading Vietnam của Nhà xuất bản Phụ nữ. Song song là chương trình "Ô chữ xuân" giới thiệu về Tết cổ truyền Việt Nam dưới hình thức tổ chức trò chơi đoán ô chữ do Công ty CP Văn hóa Đông A tổ chức diễn ra cùng buổi chiều.
Ngày 21/2 (mùng 6 Tết), buổi sáng là thời gian dành cho các bạn trẻ, người dân Thủ đô đến tham quan đọc sách, chơi các trò chơi dân gian. Buổi chiều Ban tổ chức bố trí Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm biểu diễn văn nghệ chào Xuân Mậu Tuất 2018. Vào lúc 19h tối cùng ngày, Công ty CP VH Huy Hoàng có buổi giao lưu "Để bé nói tiếng Anh như phong thái đội trưởng U23 Việt Nam" với sự tham gia của thầy giáo tiếng Anh, ca sĩ Bùi Minh Quân - Top Vietnam Idol - Thủ lĩnh tàu thanh niên Đông Nam Á.

Chương trình văn nghệ chào Xuân Mậu Tuất 2018 do Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm biểu diễn tiếp tục diễn ra trong buổi chiều 2 ngày tiếp theo (mùng 7 và mùng 8 Tết).

Trong khi đó, tại gian hàng Công ty Con Sóc diễn ra "Sự kiện sách Đức- Nhật Bản", giới thiệu bản quyền sách của 2 quốc gia Đức và Nhật với các thể loại: Sách văn học, thiếu nhi, kinh doanh, sức khỏe. Chương trình diễn ra cả ngày 22/2 (mùng 7 Tết) với sự tham gia của Công ty CP Truyền thông và Văn hoá Con Sóc; đại diện các NXB, công ty sách giáo dục tại miền Bắc.

Đến ngày mùng 9 Tết (24/2), từ 13h - 17h30 Công ty CP Truyền thông và Văn hóa Con Sóc ra mắt sách "Tạo hình thế giới" và workshop cùng nghệ sĩ tạo hình đất nặn Mj Chai (Malaysia).

Trong ngày cuối cùng của Hội sách Xuân (25/2), Công ty CP Truyền thông và Văn hóa Con Sóc tiếp tục chương trình ra mắt sách "Tạo hình thế giới" và workshop cùng nghệ sĩ tạo hình đất nặn Mj Chai (Malaysia) trong buổi sáng. Buổi chiều chương trình văn nghệ chào Xuân Mậu Tuất 2018 do Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm biểu diễn sẽ bế mạc Hội Xuân vào lúc 15h.

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra Phố Sách Xuân các chương trình như rút lì xì may mắn nhận quà; chiết khấu sách; tặng sách, phong bao lì xì sẽ liên tục được diễn ra tại các gian hàng trong Hội Xuân. Đặc biệt, người dân tham dự sẽ được viết tặng chữ thư pháp miễn phí.