Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chia sẻ kinh nghiệm chống bán phá giá tại Hoa Kỳ

KTĐT - Ngày 24/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng Tư vấn Phòng vệ thương mại thuộc Trung tâm WTO, tổ chức Hội thảo kiện ra Tòa án Hoa Kỳ và WTO để bảo vệ lợi ích xuất khẩu trước các biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp tại Hoa Kỳ - thực tiễn và bài học kinh nghiệm.
Ông Trần Hữu Huỳnh, Phó Tổng Thư ký VCCI cho biết liên quan đến các vụ kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp ở Hoa Kỳ, một trong những công cụ hữu hiệu để các nước xuất khẩu bảo vệ lợi ích chính đáng của mình, là sử dụng Tòa án Hoa Kỳ hoặc Cơ chế giải quyết tranh chấp của WTO, hay gọi là kiện ra Tòa án Hoa Kỳ hoặc kiện ra WTO.

Vì vậy, Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp, hiệp hội và cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ việc sử dụng hai công cụ này để đối phó với các kết quả bất lợi từ các vụ điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp ở Hoa Kỳ.

Luật sư cao cấp William H.Barringer (Hoa Kỳ) đã tư vấn thành công cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong các vụ kiện chống bán phá giá, chống trợ cấp tại Hoa Kỳ đã chia sẻ các kinh nghiệm về thủ tục, trình tự giải quyết vụ việc, hành động… của các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp và hiệp hội khi quyết định kiện ra Tòa án Hoa Kỳ về biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp.

Ông Barringer cũng chia sẻ về điều kiện và thủ tục tố tụng tại WTO từ vụ kiện đầu tiên của Việt Nam, về những biện pháp chống bán phá giá của Hoa Kỳ đối với tôm xuất khẩu của Việt Nam; đồng thời nêu ra những thách thức đối với Chính phủ, doanh nghiệp xuất khẩu trong giai đoạn hiện nay, những điều chờ đợi doanh nghiệp đằng sau các vụ khiếu kiện ra Tòa án Hoa Kỳ và WTO./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ