DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm

11-11-2015 14:56
Kinhtedothi - Ngày 11/11, Bộ NN&PTNT đã phối hợp Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn an toàn thực phẩm (ATTP), nhằm chia sẻ thông tin và xác định lĩnh vực cần hợp tác giữa 2 bên trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại diễn đàn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại diễn đàn.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, ATTP là nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ xác định trong Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 nhằm bảo vệ sức khỏe của hơn 90 triệu người dân Việt Nam và hàng trăm triệu người tiêu dùng khác ở các nước nhập khẩu hàng nông sản. Từ thời điểm Luật ATTP ra đời năm 2010, nhiều văn bản pháp lý dưới Luật đã được ban hành và thực thi nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật và dần đưa vào cuộc sống.

Ông Tám cho biết thêm, trong bối cảnh tự do hóa thương mại và hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu, nông nghiệp cần phải nâng cao vị thế cạnh tranh thông qua nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và ATTP.

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung phân tích thách thức và tồn tại trong việc áp dụng các hệ thống công nghệ, quy trình ATTP tại Việt Nam. Đồng thời, thảo luận đưa ra các khuyến nghị về chính sách đảm bảo chất lượng nông sản, truy xuất nguồn gốc và quản lý chuỗi cung ứng gắn với quá trình tái cơ cấu của ngành nông nghiệp...

Phía Đại sứ quán Australia cho biết sẽ hỗ trợ Việt Nam nâng cao các tiêu chuẩn về ATTP, hiện đại hóa ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và mang lại những lợi ích về sức khỏe cũng như kinh tế. Australia hiện là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về thực phẩm và sản phẩm nông nghiệp chất lượng với các tiêu chí xanh, sạch, an toàn. Đây cũng là quốc gia có hệ thống quy định về thực phẩm hiện đại, đồng bộ, minh bạch để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
TAG: