DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chia sẻ kỹ năng nghiệp vụ của thể loại báo chí điều tra

01-04-2014 07:29
Kinhtedothi - Ngày 31/3, Trung tâm sáng kiến truyền thông và phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp cùng Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế "Kinh nghiệm Việt Nam và quốc tế về nghiệp vụ báo chí điều tra".
Tại hội thảo, các chuyên gia đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ của thể loại báo chí điều tra cũng như trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp của nhà báo; sự hỗ trợ của đồng nghiệp, lãnh đạo trong tác nghiệp; bàn thảo sâu về phương pháp tác nghiệp "nhập vai", khía cạnh pháp lý của phương pháp này. Các ý kiến đều thống nhất, hiện, tại Việt Nam, việc "nhập vai" chưa được quy định rõ như nhập vai đến đâu, nhập những vai nào, và vai đó được làm gì... Vì vậy, để tránh những sai sót cũng như sự cố xảy ra, phóng viên cần chuẩn bị kỹ đề cương, kế hoạch, trong quá trình tác nghiệp cần có sự hỗ trợ cũng như giám sát của Ban biên tập.
TAG: