Chia sẻ từ những công nhân trong vụ sập giàn giáo đường sắt trên cao

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cuối giờ chiều 28/12, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị mới tiếp cận được một số công nhân tham gia thi công tại trụ H7, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Một công nhân giấu tên cho biết, đêm qua, có 9 người thực hiện đổ bê tông trên giàn giáo trụ H7. Khối lượng bê tông đổ trong đêm qua là 127m3. Bê tông đổ gần xong thì giàn giáo đổ, khi đó khoảng 3h30 sáng. 
Hiện trường vụ sập giàn giáo đang được ngăn để xử lý
Hiện trường vụ sập giàn giáo đang được ngăn lại để xử lý
Một công nhân khác lớn tuổi kể trong lo âu, hồi hộp: "Phải nói chúng tôi đã rất may mắn thoát chết. Khi giàn giáo mới nghiêng thì nó đổ từ từ, nhưng chỉ sau khoảng 1-2 phút thì "rầm" một cái. Mặt chúng tôi cắt không còn giọt máu. Tôi quay sang nhìn cháu T. (cháu của tôi) vẫn còn, tôi sung sướng ôm lấy cháu. Nhìn xung quanh thấy mọi người vẫn an toàn chúng tôi cùng ôm nhau khóc vì mừng. Ngay sau đó chúng tôi đi xuống đường thì nhìn thấy xe taxi đang nằm trong đống bê tông sắt thép. Chúng tôi đã nhanh chóng đập vỡ kính xe để đưa anh lái xe và 3 cô gái ngồi hàng ghế phía sau ra khỏi xe. Sau đó chúng tôi về nơi trọ mà vẫn không hết hoảng hồn".

Người công nhân cho biết thêm, h
nhận được thông báo ở lại đây 3 ngày nữa để giải quyết xong vụ việc thì  được về quê. Lãnh đạo công ty hứa sẽ trả đủ lương cho các công nhân trong những ngày làm việc vừa qua.

Khi được hỏi, về việc giải quyết hiện trường vụ sập giàn giáo với khối lượng bê tông lớn như vậy bao giờ xong, những công nhân cho hay: Đêm nay phải làm thông đêm và được giao nhiệm vụ phải giải quyết xong trong đêm nay hoặc chậm nhất là ngày mai để giải phóng đường cho các phương tiện giao thông được lưu thông bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần