Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chia tay bầu Đệ, Thanh Hóa đón đại gia FLC

Kinhtedothi - Hôm qua, bầu Đệ đã chính thức nói lời chia tay với đội bóng xứ Thanh. Thế chân ông là đại gia ngành bất động sản - Tập đoàn FLC vốn đang có nhiều dự án tại Thanh Hóa.
Ông Nguyễn Văn Đệ (phải) với các cầu thủ Thanh Hóa.
Ông Nguyễn Văn Đệ (phải) với các cầu thủ Thanh Hóa.
Đến với CLB từ năm 2011, trải qua 4 mùa giải, doanh nhân Nguyễn Văn Đệ đã biến Thanh Hóa từ đội bóng luôn nằm trong nhóm phấn đấu trụ hạng thành đại gia của V - League. Trong mấy năm, nhiều nguồn tài chính khác nhau, trong đó phần lớn là kinh phí từ ngân sách đã được rót vào tài khoản CLB để bầu Đệ chi tiêu. Vậy mới nói, CLB Thanh Hóa không phải là của bầu Đệ. Ông thực chất chỉ là người được giao điều hành mà không đóng góp nhiều về tài chính nuôi đội bóng.

Vậy nên, khi xuất hiện một DN lớn hơn, chịu chi khoản kinh phí lớn thì sứ mệnh của ông Đệ đã kết thúc. Ông bầu này phải nói lời chia tay với đội bóng để chuẩn bị cho một cuộc chuyển giao cho đối tác mới. Mặc dù không muốn, bản thân còn nhiều tham vọng với đội bóng xứ Thanh nhưng rút cuộc, bầu Đệ vẫn phải ra đi bởi tiềm lực của bản thân không thể so sánh với đối tác mà lãnh đạo tỉnh đã "chọn mặt gửi vàng".

Xét về tiềm lực tài chính, FLC xứng đáng là đơn vị chống lưng cho đội bóng xứ Thanh. Nhưng chưa hết, giữa Thanh Hóa và tập đoàn này có mối lương duyên vô cùng đặc biệt: Thanh Hóa chính là địa bàn mà FLC rót nhiều tiền đầu tư. Họ đã đầu tư vào 3 dự án bất động sản, khu nghỉ dưỡng, khu công nghiệp tại Thanh Hóa với số tiền vào khoảng 8.000 tỷ đồng. Hiện, một số dự án đã hoàn thành bước đầu và bắt đầu khai thác thương mại như khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng cao cấp – vui chơi giải trí FLC Samson Beach & Golf Resort tại xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, có tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng.

Với quy mô như vậy, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa hy vọng cuộc kết duyên với đại gia ngành bất động sản sẽ giúp đội bóng có được nền tảng tài chính vững chắc. Quan trọng hơn, nguồn ngân sách của tỉnh sẽ không phải chi, hoặc chi ít hơn cho đội bóng. Ai cũng biết, bóng đá chuyên nghiệp đòi hỏi các đội bóng phải tự nuôi sống mình bằng hoạt động thi đấu. Quy định về tài chính ngày một khắt khe với các khoản chi cho bóng đá. Vì thế, giao đội bóng cho một DN đủ mạnh sẽ giải được bài toán mà lâu nay lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vẫn phải đau đầu tìm lời giải. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để bước chuyển từ bầu Đệ sang FLC không gây xáo trộn với đội bóng thì lãnh đạo tỉnh cần phải có những bước đi thật hợp lý. Bởi lẽ, bất cứ sự thay đổi ở cấp thượng tầng nào cũng khiến tâm lý cầu thủ bị ảnh hưởng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

01 Dec, 05:51 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/12, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Thành ủy và kết nối trực tuyến đến 93 phường, xã trên toàn địa bàn.

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ