Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chia tay sân cỏ, Ronaldo lên chức

KTĐT - Trong ngày Valentine (14/2) vừa qua, chân sút lừng danh và hiện đang nắm giữ kỷ lục với 15 lần lập công tại các kỳ World Cup đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp bóng đá của mình.

KTĐT - Trong ngày Valentine (14/2) vừa qua, chân sút lừng danh và hiện đang nắm giữ kỷ lục với 15 lần lập công tại các kỳ World Cup đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp bóng đá của mình.

Ngày 17/2, cựu tiền đạo người Brazil Ronaldo, vừa tuyên bố giải nghệ tuần qua đã được bổ nhiệm làm thành viên của ban tổ chức World Cup 2014 ở Sao Paulo.

Cựu tiền đạo 34 tuổi cho biết rất hứng thú với vai trò mới này của mình. Anh nói: "Đó là một vinh dự để biến Sao Paulo trở thành nơi tổ chức một kỳ World Cup hay nhất mọi thời đại".

Ban tổ chức World Cup của nước chủ nhà Brazil đã quyết định Sao Paulo sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh này ngay cả khi kế hoạch xây dựng sân vận động Corinthians mới vẫn chưa được phê duyệt

Ở một diễn biến khác, "Người ngoài hành tinh" Ronaldo muốn LĐBĐ Brazil tổ chức một trận đấu chia tay cùng đội tuyển để khép lại sự nghiệp bóng đá huy hoàng của mình.

Ronaldo cho biết: "Tôi muốn có một bữa tiệc tuyệt vời. Tôi sẽ nói chuyện với Chủ tịch LĐBĐ Brazil Ricardo Teixera về chuyện này. Tôi muốn gặp lại những người đã chơi cùng tôi được công chúng yêu thương và ủng hộ. Những người này xứng đáng được chia tay…".

Trong màu áo tuyển Brazil, Ronaldo đã ghi được 62 bàn thắng trong 97 lần ra sân. Trong đó, 15 bàn tại các kỳ World Cup đưa Ronaldo trở thành chân sút ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử giải đấu này. Cùng tuyển Brazil, Ronaldo "thu hái" 2 chức vô địch World Cup và hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác.

Với rất nhiều cống hiến và có vị trí quan trọng như thế trong lịch sử bóng đá Brazil, việc Ronaldo muốn có một trận đấu chia tay cũng là điều dễ hiểu. Hôm qua, trên website chính thức của Chechnya, Bộ trưởng thể thao Haidar Alkhanov cho biết đội tuyển Brazil sẽ đá giao hữu với Chechnya, để chia tay "Người ngoài hành tinh" Ronaldo. Trận đấu này dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10/3 . Tuy nhiên, sau khi thông tin trên được đăng tải, phía Brazil vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận nào.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

20 Jan, 10:21 AM

Kinhtedothi - Sáng 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã trình bày diễn văn khai mạc Đại hội. Báo Kinh tế & Đô thị xin trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Sáng nay 20/1, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trực tiếp: Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

20 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 20/1/2026, với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ