Chia tay sân cỏ, Ronaldo lên chức

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong ngày Valentine (14/2) vừa qua, chân sút lừng danh và hiện đang nắm giữ kỷ lục với 15 lần lập công tại các kỳ World Cup đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp bóng đá của mình.

KTĐT - Trong ngày Valentine (14/2) vừa qua, chân sút lừng danh và hiện đang nắm giữ kỷ lục với 15 lần lập công tại các kỳ World Cup đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp bóng đá của mình.

Ngày 17/2, cựu tiền đạo người Brazil Ronaldo, vừa tuyên bố giải nghệ tuần qua đã được bổ nhiệm làm thành viên của ban tổ chức World Cup 2014 ở Sao Paulo.

Cựu tiền đạo 34 tuổi cho biết rất hứng thú với vai trò mới này của mình. Anh nói: "Đó là một vinh dự để biến Sao Paulo trở thành nơi tổ chức một kỳ World Cup hay nhất mọi thời đại".

Ban tổ chức World Cup của nước chủ nhà Brazil đã quyết định Sao Paulo sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh này ngay cả khi kế hoạch xây dựng sân vận động Corinthians mới vẫn chưa được phê duyệt

Ở một diễn biến khác, "Người ngoài hành tinh" Ronaldo muốn LĐBĐ Brazil tổ chức một trận đấu chia tay cùng đội tuyển để khép lại sự nghiệp bóng đá huy hoàng của mình.

Ronaldo cho biết: "Tôi muốn có một bữa tiệc tuyệt vời. Tôi sẽ nói chuyện với Chủ tịch LĐBĐ Brazil Ricardo Teixera về chuyện này. Tôi muốn gặp lại những người đã chơi cùng tôi được công chúng yêu thương và ủng hộ. Những người này xứng đáng được chia tay…".

Trong màu áo tuyển Brazil, Ronaldo đã ghi được 62 bàn thắng trong 97 lần ra sân. Trong đó, 15 bàn tại các kỳ World Cup đưa Ronaldo trở thành chân sút ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử giải đấu này. Cùng tuyển Brazil, Ronaldo "thu hái" 2 chức vô địch World Cup và hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác.

Với rất nhiều cống hiến và có vị trí quan trọng như thế trong lịch sử bóng đá Brazil, việc Ronaldo muốn có một trận đấu chia tay cũng là điều dễ hiểu. Hôm qua, trên website chính thức của Chechnya, Bộ trưởng thể thao Haidar Alkhanov cho biết đội tuyển Brazil sẽ đá giao hữu với Chechnya, để chia tay "Người ngoài hành tinh" Ronaldo. Trận đấu này dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10/3 . Tuy nhiên, sau khi thông tin trên được đăng tải, phía Brazil vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận nào.