Chiếc xe máy cùng... 1,6 tỷ đồng bị "bỏ quên"

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Trương Quang Hải, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hòa Bình vừa cho biết, Công an tỉnh đang phối hợp với Công an huyện Lương Sơn tiến hành xác minh, tìm chủ nhân của một chiếc xe máy bị bỏ lại bên đường cùng 1,6 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 16/8, một số người dân tại xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn phát hiện một chiếc xe máy có dấu hiệu "bỏ quên" dựng bên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn.

Chiếc xe nhãn hiệu Wave này đăng kí BKS tại Hà Nội. Do sợ bị kẻ gian đánh cắp nên những người dân đã báo cáo lên Công an huyện Lương Sơn để xử lí. Sau đó, Công an huyện Lương Sơn đã lập biên bản và đưa chiếc xe về trụ sở để kiểm tra, tại đây phát hiện trong cốp xe có khoảng 1,6 tỷ đồng tiền mặt.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng nay (19/8), ông Trương Quang Hải, Trưởng Phòng tham mưu, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình đã cử lực lượng phối hợp với Công an huyện Lương Sơn tiến hành xác minh và tìm chủ sở hữu chiếc xe. Cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản, mời các cơ quan liên quan, trong đó có Viện kiểm sát nhân dân có mặt để chứng kiến.

Ông Hải cũng cho biết, hôm nay, Công an tỉnh Hòa Bình đã cử thêm một tổ công tác xuống huyện Lương Sơn để phối hợp và hỗ trợ xác minh, tìm chủ nhân chiếc xe “lạ” nói trên.

“Hiện chúng tôi đang tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ theo thủ tục, trình tự quy định. Trường hợp nếu không tìm thấy chủ nhân của chiếc xe thì cơ quan chức năng sẽ xử lí theo quy định của Nhà nước, nộp số tiền kể trên vào ngân sách theo quy định. Trước mắt, cũng chưa xác định có dấu hiệu tội phạm hay không trong vụ việc này.”, ông Hải thông tin.

Hiện, Công an tỉnh Hòa Bình cũng đang liên hệ với Phòng CSGT Công an Hà Nội đề nghị xác minh chủ phương tiện chiếc xe trên.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết qua xác minh, xe máy này do một người có tên T.D. ở P.Cổ Nhuế, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội đứng tên đăng ký.