Chiếm đoạt của bạn bè gần 4 tỷ đồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hoàng Thị Yến, SN 1968, trú tại khu tập thể Thành công, (Q. Ba Đình, Hà Nội) đã lợi dụng lòng tin của bạn bè để chiếm đoạt của họ gần 4 tỷ đồng.

Ngày 25-3, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Hoàng Thị Yến về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản. 10 ngày trước đó, chị Vũ Thị Loan, SN 1963, ở phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa (Hà Nội) đã tới Phòng CSHS tố cáo Yến vay tiền không trả.

Qua điều tra, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm nắm được ngày 24-6-2006, Yến vay chị Loan 600 triệu đồng và nói với bạn sẽ dùng số tiền này để mua ôtô, rồi cho thuê lấy tiền kiếm sống, hẹn đến ngày 21-10-2006 sẽ trả tiền.

Thấy Yến sống một mình, chồng mới mất nên chị Loan thương tình đã cho bạn vay 600 triệu đồng. Tuy nhiên, Yến đã tiêu hết số tiền trên và không mua xe ôtô để cho thuê như đã hứa với chị Loan. Đến nay, Yến vẫn chưa trả tiền cho chị Loan. Ngoài vụ việc trên, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm còn làm rõ  Yến đã lợi dụng lòng tin của một số người quen khác để lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Với lý do cần tiền để lo lót thủ tục vay vốn ngân hàng, tài sản đảm bảo là ngôi nhà ở trong ngõ 69 phố Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân (Hà Nội), Yến tìm gặp người quen là anh Vũ Ngọc Phương, SN 1980, ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, để hỏi vay tiền.

Không có tiền cho Yến vay, nhưng tin tưởng Yến nên anh Phương đã vay tiền của người quen là chị Phạm Thị Hạnh, ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), làm cùng công ty với anh Phương rồi đưa cho Yến. Những ngày tiếp theo, Yến liên tục nhờ anh Phương vay hộ 3 tỷ đồng của chị Hạnh để sử dụng và đến hẹn không có tiền trả. Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã chuyển toàn bộ hồ sơ điều tra vụ án lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản do Hoàng Thị Yến gây ra tới Văn phòng Cơ quan CSĐT - CATP để xử lý theo thẩm quyền.