Chiếm đoạt hàng tỷ đồng từ chiêu lừa bán xe SHi "giá rẻ"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngân khoe có mối cung cấp xe máy SHi giá rẻ hơn hàng chục triệu đồng so với thị trường; từ đó lừa được những người mất cảnh giác, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Khoảng tháng 2- 2011, Nguyễn Thị Ngân (SN 1965), nhà ở xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội làm quen và giới thiệu với ông Nguyễn Văn Hùng, nhà ở xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, rằng có nguồn mua xe máy trực tiếp trong nhà máy của Công ty Honda Việt Nam với giá thấp hơn giá thị trường.

Nghe bùi tai, ông Hùng nhờ Ngân mua giúp 20 chiếc xe máy các loại. Mấy ngày sau, Ngân mang xe đến giao cho ông Hùng, với giá mỗi xe đều thấp hơn giá thị trường từ 2- 3 triệu đồng. Thực chất, đây là màn “thả thính” của Ngân; cô ta đã đi mua số xe máy trên tại một cửa hàng ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc theo giá thị trường, chấp nhận bù lỗ để tạo được lòng tin của ông Hùng.

Tháng 10-2011, vẫn giọng điệu có nguồn cung cấp xe giá rẻ, Ngân gặp ông Hùng để bàn thảo hợp đồng mua 21 chiếc xe máy SHi 150 với giá thấp hơn thị trường 30 triệu đồng/chiếc. Ông Hùng đã chuyển cho Ngân hơn 2,1 tỷ đồng. Số tiền này sau đó đã bị Ngân chiếm đoạt. Cũng với thủ đoạn tương tự, Ngân đã chiếm đoạt được của ông Lê Văn Kiên, nhà ở xã Liên Mạc, huyện Mê Linh khoảng 2,7 tỷ đồng. Khi bị ông Kiên đòi tiền gắt, Ngân đã gán nợ một mảnh đất tại Vĩnh Phúc trị giá 1,2 tỷ đồng...

Vụ án trên hiện đã được cơ quan ANĐT CATP Hà Nội khởi tố để điều tra, với bị can chính là Nguyễn Thị Ngân cùng hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình bị điều tra, Ngân xuất trình tờ giấy biên nhận đã giao cho một cá nhân số tiền 20 tỷ đồng. Tuy nhiên qua xác minh, cơ quan công an làm rõ giấy biên nhận trên là giả mạo. Đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Thị Ngân, đến cơ quan ANĐT CATP Hà Nội; địa chỉ số 6 phố Quang Trung, quận Hà Đông, để trình báo, giải quyết.

*  (Tên  người bị hại đã thay đổi)