DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chiếm đoạt tiền bằng việc rao bán chó qua mạng

Đạt Lê
14-10-2016 16:06
Kinhtedothi - Lợi dụng việc mua bán qua mạng internet, Hà rao bán chó, tuy nhiên khi nhận được tiền chuyển khoản, Hà chiếm đoạt luôn số tiền này mà không giao hàng cho người mua…
Tin liên quan
Ngày 14/10, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố và tạm giam bị can Dương Hoàng Hà (SN 1995, ở thôn Yên Bình, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 13/3, anh Hoàng Đức Vọng (SN 1982, ở thôn Từ Am, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) vào trang mạng “chotot.vn” để tìm mua chó béc giê. Anh Vọng tìm được thông tin Dương Hoàng Hà rao bán chó. Qua trao đổi, sau khi thống nhất giá cả, Hà cung cấp cho anh Vọng số tài khoản tại một ngân hàng có chi nhánh ở Hà Nội.
Ngày 14/3, anh Vọng đã chuyển cho Hà số tiền 5 triệu đồng vào tài khoản mà Hà cung cấp. Tuy nhiên sau đó, Hà lờ đi việc đưa chó cho anh Vọng. Biết bị lừa, anh Vọng đã làm đơn trình báo, tố cáo hành vi phạm tội của Dương Hoàng Hà. Ngày 11/5, sau khi nhận được giấy triệu tập của Công an huyện Thanh Oai, đối tượng Dương Hoàng Hà liên lạc lại với anh Vọng để xin trả lại tiền (cả tiền gốc và phí anh Vọng đi lại làm việc là 6.050.000 đồng).
Xét thấy hành vi lừa đảo của Hà đã hoàn thành, cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 8/8, cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Oai đã ra quyết định khỏi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng lợi dụng sơ hở Hà đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 4/10, cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Oai đã ra quyết định truy nã và sau vài ngày khẩn trương truy lùng, cơ quan Công an đã bắt được Hà.
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.