Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chiêm ngưỡng ngôi đền cổ "nội công ngoại quốc" tại Cố đô Hoa Lư

Thuộc địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, ngôi đền cổ thờ Vua Đinh Tiên Hoàng nằm trong cụm di tích thuộc Cố đô Hoa Lư, là địa danh lịch sử lẫy lừng và đậm nét giá trị.

 

Thuộc địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, đền Vua Đinh Tiên Hoàng nằm trong cụm di tích thuộc cố đô Hoa Lư.
Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, cha mẹ ông, các con trai và là nơi tưởng niệm các tướng triều đình nhà Đinh.
Ngôi đền thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm, chiêm bái mỗi ngày.
Nằm yên bình giữa các tán cây đại thụ phủ đầy rêu, đền Vua Đinh là công trình kiến trúc mang dấu ấn độc đáo về nghệ thuật chạm khắc gỗ và đá của các nghệ nhân dân gian Việt Nam.
Long sàng bằng đá xanh đặt ở sân rồng trước bái đường.
Đền được xây dựng theo lối kiến trúc "nội công ngoại quốc" (kiểu chùa có hai hành lang dài nối liền nhà tiền đường ở phía trước với nhà hậu đường ở phía sau).
Đền thờ vua Đinh là một di tích quan trọng thuộc vùng bảo vệ đặc biệt, được UNESCO công nhận là di sản thế giới trong quần thể di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới danh thắng Tràng An năm 2014.

 

Mùa Thu đến Huế, trải nghiệm ẩm thực cố đô

Mùa Thu đến Huế, trải nghiệm ẩm thực cố đô

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội đổi thay từng ngày

Hà Nội đổi thay từng ngày

28 Dec, 05:25 AM

Kinhtedothi - Trầm tĩnh sống giữa Hà Nội đang hối hả trong hành trình tái thiết đô thị hiện đại và hội nhập quốc tế sâu rộng, bất chợt nhận ra những ngày này, đất và người nơi này đang chuyển mình theo một cách rất khác. Không ồn ào, không phô trương, nhưng đủ sâu sắc để người ta nhận ra rằng đổi thay không chỉ nằm ở những công trình mới, những tuyến phố mở rộng hay những quảng trường, vườn hoa sắp hình thành, mà bắt đầu từ tư duy quản trị đô thị…

Khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc với thông điệp “Sắc hoa ngày mới”

Khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc với thông điệp “Sắc hoa ngày mới”

27 Dec, 10:30 PM

Kinhtedothi - Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), diễn ra Lễ khai mạc Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025. Đây là sự kiện được tổ chức quy mô, với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch ấn tượng, diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Ngành VHTT&DL cần đổi mới mạnh mẽ, nhìn xa, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Ngành VHTT&DL cần đổi mới mạnh mẽ, nhìn xa, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn"

27 Dec, 07:08 PM

Kinhtedothi – Chiều 27/12, Bộ VHTT&DL tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến toàn quốc với chủ đề: “Văn hóa là nền tảng - Thông tin là mạch dẫn - Thể thao là sức mạnh - Du lịch là nhịp cầu kết nối - Vững bước vào kỷ nguyên mới”.

Hà Nội: hội nhập văn hóa gắn chặt với phát triển du lịch bền vững

Hà Nội: hội nhập văn hóa gắn chặt với phát triển du lịch bền vững

27 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/12, Bộ VHTT&DL tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà tham dự tại điểm cầu TP Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ