DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chiến dịch của bà Clinton sẽ tham gia tái kiểm phiếu ở bang chiến trường

Lan Hương (Theo Washington Post)
27-11-2016 07:20
Kinhtedothi - Đại diện chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết sẽ tham gia vào cuộc tái kiểm phiếu ở bang Wisconsin do ứng viên Tổng thống đảng Xanh Jill Stein khởi xướng.
Chiến dịch tranh cử của bà Clinton tuyên bố sẽ tham gia tái kiểm phiếu.
Trong một bài viết, luật sư Marc Elias thuộc chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết, chiến dịch đã nhận được "hàng trăm tin nhắn, email và điện thoại thúc giục hành động để điều tra cáo buộc về việc kết quả bầu cử đã bị hack và thay đổi", đặc biệt là ở Michigan, Wisconsin và Pennsylvania.
Đây là 3 bang chiến trường, có tính quyết định đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ mà ông Trump chiến thắng chỉ với cách biệt 107.000 phiếu.
Ông Elias cũng cho biết, chiến dịch của bà Clinton cũng sẽ tham gia vào cuộc tái kiểm phiếu ở bang Wisconsin và nỗ lực để thúc đẩy quá trình tương tự ở Pennsylvania và Michigan.
Đại diện chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ nhấn mạnh, việc đảm bảo quá trình tái kiểm phiếu sẽ được thực hiện chính xác là nghĩa vụ đối với hơn 64 triệu người Mỹ bỏ phiếu cho bà Clinton.
Trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử, đã xuất hiện nhiều thông tin lo ngại về các vụ tấn công của hacker có thể ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử.