Chiến dịch thu nhặt bã kẹo cao su ở thành phố Rome

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Các du khách lâu nay thường phàn nàn về chất lượng vệ sinh ở Rome, mặc dù trong những năm gần đây chính quyền địa phương đã thực hiện nhiều nỗ lực lớn nhằm cải thiện hệ thống thu gom rác thải ở các khu di tích lịch sử vốn luôn đông khách du lịch ở thủ đô.

Chính quyền thành phố Rome của Italy ngày 13/12 đã phối hợp với các tình nguyện viên bắt đầu phát động một chiến dịch thu nhặt hàng trăm bã kẹo cao su bị vứt bừa bãi ở các khu di tích lịch sử cũng như trên các con đường, vỉa hè ở thủ đô.

Ông Piergiorgio Benvenuti, người đứng đầu Cơ quan thu gom rác thải Ama ở Rome và là quan chức giám sát chiến dịch trên, cho biết mỗi ngày ở thủ đô có khoảng 15.000 bã kẹo cao su được vứt bừa bãi trên các đường phố và chi phí bình quân cho việc thu dọn mỗi bã kẹo cao su là khoảng 1 euro.

Bà Isabella Rauti, phu nhân Thị trưởng Rome Gianni Alemanno đồng thời là trưởng nhóm tình nguyện viên thuộc tổ chức tình nguyện “Chúng ta vì Rome,” nhấn mạnh rằng do bã kẹo cao su rất khó phân hủy khi thải ra môi trường tự nhiên, nên mọi người cần phải lưu ý giữ gìn vệ sinh chung chứ không nên vứt bỏ nó một cách bừa bãi.

Các du khách lâu nay thường phàn nàn về chất lượng vệ sinh ở Rome, mặc dù trong những năm gần đây chính quyền địa phương đã thực hiện nhiều nỗ lực lớn nhằm cải thiện hệ thống thu gom rác thải ở các khu di tích lịch sử vốn luôn đông khách du lịch ở thủ đô.