Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chiến dịch thu nhặt bã kẹo cao su ở thành phố Rome

KTĐT - Các du khách lâu nay thường phàn nàn về chất lượng vệ sinh ở Rome, mặc dù trong những năm gần đây chính quyền địa phương đã thực hiện nhiều nỗ lực lớn nhằm cải thiện hệ thống thu gom rác thải ở các khu di tích lịch sử vốn luôn đông khách du lịch ở thủ đô.
Chính quyền thành phố Rome của Italy ngày 13/12 đã phối hợp với các tình nguyện viên bắt đầu phát động một chiến dịch thu nhặt hàng trăm bã kẹo cao su bị vứt bừa bãi ở các khu di tích lịch sử cũng như trên các con đường, vỉa hè ở thủ đô.

Ông Piergiorgio Benvenuti, người đứng đầu Cơ quan thu gom rác thải Ama ở Rome và là quan chức giám sát chiến dịch trên, cho biết mỗi ngày ở thủ đô có khoảng 15.000 bã kẹo cao su được vứt bừa bãi trên các đường phố và chi phí bình quân cho việc thu dọn mỗi bã kẹo cao su là khoảng 1 euro.

Bà Isabella Rauti, phu nhân Thị trưởng Rome Gianni Alemanno đồng thời là trưởng nhóm tình nguyện viên thuộc tổ chức tình nguyện “Chúng ta vì Rome,” nhấn mạnh rằng do bã kẹo cao su rất khó phân hủy khi thải ra môi trường tự nhiên, nên mọi người cần phải lưu ý giữ gìn vệ sinh chung chứ không nên vứt bỏ nó một cách bừa bãi.

Các du khách lâu nay thường phàn nàn về chất lượng vệ sinh ở Rome, mặc dù trong những năm gần đây chính quyền địa phương đã thực hiện nhiều nỗ lực lớn nhằm cải thiện hệ thống thu gom rác thải ở các khu di tích lịch sử vốn luôn đông khách du lịch ở thủ đô.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ