Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chiến dịch thu nhặt bã kẹo cao su ở thành phố Rome

KTĐT - Các du khách lâu nay thường phàn nàn về chất lượng vệ sinh ở Rome, mặc dù trong những năm gần đây chính quyền địa phương đã thực hiện nhiều nỗ lực lớn nhằm cải thiện hệ thống thu gom rác thải ở các khu di tích lịch sử vốn luôn đông khách du lịch ở thủ đô.
Chính quyền thành phố Rome của Italy ngày 13/12 đã phối hợp với các tình nguyện viên bắt đầu phát động một chiến dịch thu nhặt hàng trăm bã kẹo cao su bị vứt bừa bãi ở các khu di tích lịch sử cũng như trên các con đường, vỉa hè ở thủ đô.

Ông Piergiorgio Benvenuti, người đứng đầu Cơ quan thu gom rác thải Ama ở Rome và là quan chức giám sát chiến dịch trên, cho biết mỗi ngày ở thủ đô có khoảng 15.000 bã kẹo cao su được vứt bừa bãi trên các đường phố và chi phí bình quân cho việc thu dọn mỗi bã kẹo cao su là khoảng 1 euro.

Bà Isabella Rauti, phu nhân Thị trưởng Rome Gianni Alemanno đồng thời là trưởng nhóm tình nguyện viên thuộc tổ chức tình nguyện “Chúng ta vì Rome,” nhấn mạnh rằng do bã kẹo cao su rất khó phân hủy khi thải ra môi trường tự nhiên, nên mọi người cần phải lưu ý giữ gìn vệ sinh chung chứ không nên vứt bỏ nó một cách bừa bãi.

Các du khách lâu nay thường phàn nàn về chất lượng vệ sinh ở Rome, mặc dù trong những năm gần đây chính quyền địa phương đã thực hiện nhiều nỗ lực lớn nhằm cải thiện hệ thống thu gom rác thải ở các khu di tích lịch sử vốn luôn đông khách du lịch ở thủ đô.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ