Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chiến dịch trồng cây của UNEP cán đích 12 tỷ cây

KTĐT - UNEP phát động Chiến dịch trồng tỷ cây trên toàn cầu năm 2007 bắt nguồn từ hành động trồng cây của chủ nhân Giải thưởng Nobel Hòa bình Wangari Maathai nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của các cộng đồng dân cư thông qua lợi ích đa dạng do cây cung cấp.
Đến ngày 9/11, chiến dịch vận động trồng tỷ cây trên toàn cầu do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động đã trồng được 12 tỷ cây tại 193 quốc gia.

Cây thứ 12 tỷ đã được Quỹ châu Phi xanh (GAF) trồng tại Kenia.

Ấn Độ hiện đã trồng được 2,1 tỷ cây, tiếp đến là Ethiopia, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ.

UNEP phát động Chiến dịch trồng tỷ cây trên toàn cầu năm 2007 bắt nguồn từ hành động trồng cây của chủ nhân Giải thưởng Nobel Hòa bình Wangari Maathai nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của các cộng đồng dân cư thông qua lợi ích đa dạng do cây cung cấp.

Các lợi ích bao gồm hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương thông qua cung cấp các sản phẩm như gỗ và các dịch vụ hệ sinh thái có giá trị như kiểm soát xói mòn đất, nâng cao độ phì nhiêu của đất… và nhiều giá trị văn hóa khác.

Chiến dịch này đã nhận được hưởng ứng tích cực của các nước thành viên Liên hợp quốc.

Trách nhiệm trồng cây thuộc về các cá nhân hoặc tổ chức cam kết trồng cây với chiến dịch thông qua việc đăng ký hiện trạng các điều kiện cây được trồng cũng như tác động của cây và hoạt động trồng cây được cập nhật cho Ban quản lý chiến dịch.

Theo số liệu của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), hơn 1 tỷ người trên thế giới hiện đang sống phụ thuộc vào rừng và ngành lâm nghiệp, hàng năm đóng góp 468 tỷ USD vào tổng sản phẩm nội địa toàn cầu.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

27 Oct, 10:33 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, chiều 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các điểm ngập lụt, sạt lở và giao thông bị chia cắt tại các xã miền núi.

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ