Chiến sự vẫn ác liệt ở miền Đông Ukraine

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiến sự vẫn ác liệt ở khu vực miền Đông Ukraine trước thời hạn chót của Thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ ngày 15/2.

Trong khi đó, Mỹ vẫn tố Nga tiếp tục trang bị vũ khí hạng nặng cho lực lượng đối lập và cảnh báo Kiev về khả năng mưa đạn pháo sẽ tiếp tục nã vào dân thường.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 13/2 tuyên bố việc lực lượng đối lập miền Đông không chấm dứt nã pháo làm dân thường thương vong, đang làm xói mòn Thỏa thuận ngừng bắn vừa được ký tại Minsk 12/2. 
Theo thống kê từ phía Kiev, ít nhất 28 dân thường và binh lính thiệt mạng.
Chiến sự vẫn ác liệt ở miền Đông Ukraine - Ảnh 1
“Thật không may sau Thỏa thuận Minsk 2, xung đột vẫn theo chiều hướng tăng lên. Chúng tôi cho rằng Thỏa thuận này đang ở “sát bờ vực” nguy hiểm”. ông Poroshenko đổ lỗi cho Nga vẫn tiếp tục hậu thuẫn chiến trường miền Đông trong cuộc gặp với Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

“Sau những gì mà chúng tôi đã cam kết tại Minsk, những vụ tấn công mới này giờ không chỉ nhằm vào dân thường mà còn nhằm phá hoại Thỏa thuận Minsk 2”. Ông Poroshenko nói sau khi có thông tin vụ nã pháo vào thị trấn Artemivsk đã làm 3 dân thường tử vong trong đó có 1 em bé 7 tuổi.

Phát biểu hôm 13/2 tại thủ đô Kiev, Ukraine, Tổng thư ký Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Lamberto Zannier khẳng định chiến sự vẫn đang tiếp diễn tại khu vực miền Đông Ukraine.

Ông Lamberto Zannier, Tổng thư ký OSCE cho biết: “Tôi thực sự lo ngại khi các hành động đối địch vẫn tiếp diễn giữa hai bên. Chúng tôi hy vọng các cuộc xung đột sẽ chấm dứt khi lệnh ngừng bắn chính thức có hiệu lực”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần