Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Chiến thắng phát xít Đức mãi mãi là bản hùng ca trong lịch sử nước Nga"

Kinhtedothi - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 ngày Chiến thắng phát xít Đức, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời cảm ơn đến các quốc gia thuộc liên minh đồng minh và lực lượng chống phát xít trong giai đoạn Chiến tranh Thế giới lần thứ II... đồng thời khẳng định, chiến thắng này sẽ mãi mãi là bản hùng ca trong lịch sử nước Nga.
Kinhtedothi - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 ngày Chiến thắng phát xít Đức, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời cảm ơn đến các quốc gia thuộc liên minh đồng minh và lực lượng chống phát xít trong giai đoạn Chiến tranh Thế giới lần thứ II... đồng thời khẳng định, chiến thắng này sẽ mãi mãi là bản hùng ca trong lịch sử nước Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc diễn văn kỷ niệm Ngày Chiến thắng Phátxít. Ảnh RIA Novosti
Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc diễn văn kỷ niệm Ngày Chiến thắng Phátxít. Ảnh RIA Novosti
Tổng thống Nga nhấn mạnh, Liên bang Xô Viết gánh chịu hầu hết những tổn thất do phát xít Đức gây ra. Những trận chiến quyết định đều diễn ra tại Thủ đô Moscow. Chiến thắng này sẽ “mãi mãi là bản hùng ca trong lịch sử nước Nga. Tuy nhiên, chúng ta phải luôn nhớ tới những đồng minh và các lực lượng chống phát xít. Chúng ta phải biết ơn tới nhân dân nước Anh, Pháp và Hoa Kỳ vì những cống hiến của họ... các quốc gia thuộc lực lượng chống phát xít trong giai đoạn đó, bao gồm Liên bang Xô viết, Hoa Kỳ, Pháp và Trung Quốc” - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

Để mọi công dân thế giới được sống trong hòa bình, bình đẳng, Tổng thống Nga kêu gọi tất cả các quốc gia cùng xây dựng, thiết lập hệ thống an ninh bình đẳng. “Trong những thập kỷ gần đây, những nguyên tắc cơ bản của các hoạt động hợp tác quốc tế thường xuyên bị bỏ quên. Chúng ta phải chứng kiến ý định xây dựng các khối quân sự đang ngày càng được gia tăng động cơ... Việc thiết lập một hệ thống an ninh bình đẳng với mọi quốc gia là một nhiệm vụ cần sự liên kết chung sức. Hệ thống này sẽ đảm bảo những nguy cơ bất ổn được giải quyết một cách đầy đủ và xây dựng một nền móng bình đẳng toàn cầu. Chỉ khi đó chúng ta mới đảm bảo được hòa bình và bình ổn trên hành tinh” - ông Putin nói.

Chiến tranh thế giới lần thứ II kéo dài từ năm 1939 đến năm1945, liên quan đến 61 quốc gia. Đồng minh của Thế chiến II bao gồm: Liên Xô, Hoa Kỳ, Pháp và Trung Quốc, cùng với một số quốc gia khác, chiến đấu chống lại chế độ Phát xít, được hình thành bởi Đức, Nhật Bản và Italy.

Lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng của nước Nga năm nay đánh dấu sự kết thúc của cuộc chiến tranh ở châu Âu. Kết quả cuộc đại chiến là hơn 40 triệu người đã thiệt mạng trên lục địa này, trong số đó có ít nhất 27 triệu người dân thường Xô viết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ