DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Chiến tranh Lạnh với Nga là một sai lầm lớn”

10-09-2015 15:18
Kinhtedothi - Cựu Tổng thống Pháp - Nicolas Sarkozy trả lời phỏng vấn hôm 10/9 đã kêu gọi phương Tây ngừng ngay động thái dẫn đến một cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Nga.
Ông Sarkozy cho rằng, cả thế giới cần sự hợp tác của Nga để kết thúc cuộc nội chiến tại Syria và ngăn chặn sự lan rộng phạm vi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Đổi lại, ông Sarkozy cho rằng, Nga nên trở lại khối các quốc gia phát triển G8 và dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu với các mặt hàng nông sản của châu Âu. Hai bên nên nối lại đối thoại để tìm ra phương án cùng có lợi.

Mỹ và Liên minh châu Âu và các đồng minh đã áp đặt nhiều vòng trừng phạt kinh tế, tài chính và công nghệ vào Nga do khủng hoảng tại Ukraine và việc Nga sáp nhập bán đảo Cream. Ngược lại, Nga cũng đáp trả với nhiều lệnh trừng phạt cấm nhập khẩu với hàng nông sản của phương Tây, gây ra quan ngại về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.
TAG: