Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chiến tranh mạng: Mối lo lớn nhất của an ninh Mỹ

KTĐT - Ngày 7/9, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ (DHS), bà Janet Napolitano, khẳng định mối lo an ninh lớn nhất của nước Mỹ ở thời điểm 10 năm sau vụ khủng bố 11/9/2001 là chiến tranh mạng.
Bà Janet Napolitano đã phản ứng như vậy trước phát biểu của cựu Phó Tổng thống Dick Cheney rằng nước Mỹ sẽ an toàn hơn nếu đương kim Tổng thống Obama đi theo chính sách gia tăng thẩm vấn các đối tượng nghi vấn của chính quyền tiền nhiệm George W. Bush.
 
Bà Napolitano nói: "Tôi nghĩ thách thức an ninh lớn nhất 10 năm sau vụ 11/9 là trong lĩnh vực mạng, một phần vì lĩnh vực này phát triển rất nhanh và ở tầm quy mô quốc tế. Trong khi đó, cho tới nay vẫn chưa có bất kỳ quy ước quốc tế nào ràng buộc, do vậy chúng ta đang phải đối phó với mối lo này trong một thế giới ảo, rất vô tổ chức."
 
Bà bộ trưởng khẳng định nước Mỹ hiện nay an toàn hơn so với thời điểm trước ngày 11/9/2001 vì "chúng ta đã thiết lập được nhiều tầng nấc an ninh mà trước đây chưa có, khởi đầu bằng việc thu thập tình báo và chia sẻ thông tin."
 
Ngày 14/7 vừa qua, Lầu Năm Góc công bố chiến lược an ninh mạng mới, trong đó xác định tăng cường an ninh, đề phòng các cuộc tấn công mạng sẽ trở thành nhân tố quan trọng trong việc định hình sức mạnh quân sự của Mỹ trong tương lai.
 
Chiến lược mới xác định quân đội Mỹ sẵn sàng đáp trả các hành động thù địch trong không gian mạng, giống như đối với các cuộc tấn công từ trên bộ, trên không và trên biển.
 
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta xác định bảo đảm an ninh mạng là một trong những trọng tâm trong nhiệm kỳ của ông tại Lầu Năm Góc./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ