Chiêu nói dối phái đẹp của quý ông

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Anh bị tắc đường”, “Anh có việc bận”, “điện thoại của anh hết pin”... là những câu các bà vợ thường xuyên được nghe từ chồng, nhưng ít khi đó là lý do thực sự. Dưới đây là những điều các đấng mày râu hay nói dối với vợ và bạn gái nhất, theo tổng kết từ Cosmopolitan.

Anh bị tắc đường

Chàng cho rằng câu này sẽ giúp mình khỏi phải giải thích lý do thực sự của việc đến muộn. Một trong những lý do của việ này là khả năng diễn đạt và giao tiếp của nam giới thường không tốt bằng phụ nữ, và họ ngại trình bày.

Buồn cười là nhiều khi dù lý do thực sự rất hợp lý và không có gì đáng chê trách, nhưng các chàng trai vẫn thích viện cớ “tắc đường”. Dẫu sao, đây cũng là một lời nói dối và bạn đừng dễ dàng chấp nhận ngay, tạo tiền lệ cho lần sau.

Món này không đắt đâu

Nam giới thích các món đồ tiêu khiểu, và họ không muốn bị bạn phản đối, kể cả khi hai người không hoàn toàn chia sẻ tài chính với nhau. Bởi thế, họ sẽ nói dối về giá cả của món đồ mà trong mắt phái đẹp là “vô tích sự” để chứng minh mình cũng là người biết chi tiêu, có trách nhiệm với tiền bạc.

Họ không muốn bạn nghĩ rằng họ tiêu tốn quá nhiều tiền vào những món đồ mà chỉ có họ thích, như một chiếc TV plasma chẳng hạn.

Anh có việc bận rồi

Nam giới thường ném cho bạn câu này khi bạn muốn chàng cùng mình tham gia một sự kiện nào đó mà họ không thích, chẳng hạn như tham gia vào một bữa giỗ tụ tập đông người. Chàng không thể từ chối thẳng vì sợ bạn giận dỗi.

Hãy nói rõ với anh ấy điều bạn nghĩ và bày tỏ cho chàng biết cảm giác của bạn khi rơi vào tình huống này.

Anh đâu có uống nhiều

Lời nói dối này chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng. Nếu chàng nói câu này thường xuyên, anh ta có thể có vấn đề về lạm dụng rượu. Bạn cần nói chuyện với chàng về việc bạn cảm thấy phiền lòng thế nào khi chàng say xỉn, và cần nói khi anh ta hoàn toàn tỉnh táo.

"Xin lỗi em, anh không để ý điện thoại nên không biết có cuộc gọi của em", hay "Điện thoại của anh hết pin" hoặc "Điện thoại của anh mất sóng".

Cả 3 lời nói dối này đều cùng một ý nghĩa: Anh không muốn nghe cuộc gọi của em. Vì sao? “Đàn ông thường nói dối bạn như vậy vì họ sợ phải nói với bạn rằng ‘anh cần một chút khoảng lặng, chỉ có một mình’. Trong trường hợp này, tốt nhất, bạn cứ cho là chàng đang nói thật và để cho anh ta có thêm thời gian, để nhớ bạn nhiều hơn”, chuyên gia tâm lý giải thích.

Anh có thấy mông em to lắm đâu

Rõ ràng, nói dối khi bị bạn gái “dồn” hỏi về ngoại hình là giải pháp an toàn mà nhiều nam giới lựa chọn. “Có lần nàng hỏi tôi là có phải trông em ục ịch lắm không, tôi nói thật, và bị nàng giận cả mấy tháng, và chẳng cho tôi đụng vào người”, một anh chàng kể lại.

Nếu bạn muốn nghe một lời nói chân thật, trong tình huống này, tốt hơn hết là đi hỏi cô bạn gái của mình, thay vì bắt chàng trả lời.

Anh chỉ uống nốt một cốc nữa rồi về

Chàng thường nói câu này qua điện thoại với bạn khi đang tụ tập cùng bạn bè. Và có thể, chỉ trong một buổi tối bạn sẽ nghe chàng lặp lại câu đó tới 3 lần. Rõ ràng, chàng muốn dành nhiều thời gian bên các chiến hữu mà không bị bạn phàn nàn.

Trong tình huống này bạn cũng khó có cách “xử lý” nào, bởi nó tương tự khi bạn muốn giảm béo mà luôn tự nhủ tới 5 lần câu “đây là lần cuối cùng mình ăn bánh ngọt”.

Chẳng có vấn đề gì cả, anh vẫn ổn mà

Hơn một nửa nam giới từng nói với vợ hay người yêu câu này. Theo các chuyên gia, đơn giản là lòng tự tôn và sĩ diện của đàn ông rất cao. Ngay cả khi gặp rắc rối và phiền lòng, họ cũng không muốn thể hiện cho “nửa kia” của mình biết.

Nếu chàng sử dụng câu này không chỉ một lần, hãy cho anh ấy một vài ngày và sau đó hỏi han lại, thổ lộ cảm giác muốn được chia sẻ với chàng của bạn.