Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chim kền kền làm “gián điệp”

KTĐT - Các nhà chức trách Ả-rập Xê-út đã bắt giữ một con chim kền kền bị tình nghi làm gián điệp cho Israel.

KTĐT - Các nhà chức trách Ả-rập Xê-út đã bắt giữ một con chim kền kền bị tình nghi làm gián điệp cho Israel.

Con chim kền kền bị phát hiện mang một thiết bị truyền tín hiệu GPS có tên của Đại học Tel Aviv, làm nảy sinh ngi nghờ rằng đây là một âm mưu của Israel.

Tờ Ma'ariv của Israel đưa tin con kền kền, loài chim có sải cánh lên tới 2,65m, bị bắt sau khi nó đậu tại thành phố Hyaal của Ả-rập Xê-út vài ngày trước.

Khi người dân địa phuơng phát hiện thiết bị truyền tín hiệu GPS, họ đã nghi ngờ và chuyển con chim cho phía các lực lượng an ninh. Các tin đồn nhanh chóng lan truyền trên các tờ báo Ả-rập Xê-út và trên các trang web rằng con chim có liên quan tới một vụ gián điệp nhằm thu thập thông tin về nước này.

Tuy nhiên, các quan chức Israel nói họ rất ngạc nhiên trước những cáo buộc trên và lo ngại rằng con chim có thể đối mặt với sự trừng phạt khủng khiếp theo luật pháp Ả-rập Xê-út.

Các quan chức bảo tồn động vật hoang dã của Israel cũng bác bỏ những cáo buộc gián điệp là bố lịch và bày tỏ lo ngại về số phận của con chim.

Một chuyên gia nghiên cứu về chim tại Tổ chức thiên nhiên và công viên của Israel nói: “Thiết bị đó không có mục đích gì ngoài việc nhận và thu các dữ liệu cơ bản về nơi trú, độ cao khi bay và tốc độ của con chim”.

“Dữ liệu thu được sẽ giúp con người hiểu hơn về hành động của các loài động vật bị nguy hiểm. Nhưng giờ đây, con chim đáng thương này sẽ phải đối mặt với kết cục tồi tệ. Thật là buồn”.

Con kền kền là động vật mới nhất bị cáo buộc làm “gián điệp” cho cơ quan tình báo Mossad của Israel.

Hồi tháng trước, Tỉnh trưởng tỉnh Sinai ở miền nam Ai Cập, ông Mohamed Abdul Fadil Shousha, đã cáo buộc rằng Mossad có liên quan tới hàng loạt vụ tấn công cá mập chết người ở ngoài khơi khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Sharm el-Sheikh. Ông Shousha nói “không loại trừ” việc Mossad đã thả con cá mập hung dữ xuống vùng biển khu vực.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 04/02: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”

Điểm tin 04/02: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”

04 Feb, 12:59 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”; Công tố viên Pháp khám xét văn phòng của X tại Paris; Ông Trump nói Moscow giữ lời ngừng tập kích vào Ukraine; Mỹ khẳng định bắn hạ máy bay không người lái Iran áp sát tàu sân bay; Thẩm phán Mỹ ngăn trục xuất 350.000 người nhập cư Haiti.

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

04 Feb, 07:15 AM

Kinhtedothi - Ukraine đã đạt được thỏa thuận với các đối tác phương Tây rằng bất kỳ hành vi vi phạm kéo dài nào của Nga đối với một thỏa thuận ngừng bắn trong tương lai sẽ vấp phải phản ứng quân sự phối hợp từ châu Âu và Mỹ, theo nguồn tin của FT.

Cảnh sát Pháp đột kích trụ sở X tại Paris, triệu tập tỷ phú Elon Musk

Cảnh sát Pháp đột kích trụ sở X tại Paris, triệu tập tỷ phú Elon Musk

04 Feb, 06:45 AM

Kinhtedothi - Cảnh sát Pháp vừa tiến hành khám xét trụ sở của mạng xã hội X tại Paris, đồng thời phát lệnh triệu tập tỷ phú Elon Musk cùng cựu giám đốc điều hành Linda Yaccarino để lấy lời khai trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự liên quan đến nhiều cáo buộc nghiêm trọng.

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

03 Feb, 04:12 PM

Kinhtedothi - Diễn biến trên thị trường tài chính Mỹ trong những phiên gần đây cho thấy sự đồng pha tương đối giữa thị trường tiền tệ và chứng khoán, khi đồng USD duy trì sức mạnh và các chỉ số cổ phiếu lớn tiến sát mốc cao kỷ lục. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ