Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chìm tàu hàng 3.000 tấn, 6 thuyền viên mất tích

Kinhtedothi - Theo nguồn tin từ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1, tàu Phú Cường 0148 chở theo 3.000 tấn than đã bị chìm trong lúc đang lưu thông, trên tàu lúc đó có sáu thuyền viên.
Khoảng 15 giờ 40 ngày 28/8, tàu Phú Cường 0148 đã bị chìm tại vùng biển cách đảo Hạ Mai 5 hải lý về phía đông nam (gần đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng) khiến sáu thuyền viên mất tích.

Theo nguồn tin từ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1, tàu Phú Cường 0148 chở theo 3.000 tấn than đã bị chìm trong lúc đang lưu thông, trên tàu lúc đó có sáu thuyền viên. 

Thời điểm tàu bị nạn thời tiết trong khu vực rất xấu, biển động dữ dội và có lốc xoáy, gió giật mạnh.
Hiện Hệ thống Đài Thông tin Duyên Hải Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực, địa phương và các phương tiện hoạt động trong khu vực để có phương án hỗ trợ tàu Phú Cường 0148. 

Các đơn vị chức năng như Cảng vụ Hàng hải, Bộ đội biên phòng Hải Phòng và Quảng Ninh phối hợp tổ chức tìm kiếm cứu nạn tàu Phú Cường 0148. Tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 273 đang có mặt tại khu vực tàu bị nạn. 

Thông tin về tàu Phú Cường 0148 đã được truyền đến các tàu Biển Đông Star, Venus 08 và nhiều phương tiện đang hoạt động ở gần khu vực tàu chìm nhưng chưa phát hiện dấu hiệu gì. 

Hiện vùng tìm kiếm được tính toán rất rộng, điều kiện thời tiết phức tạp, gió trên cấp 7. 

Cơ quan chức năng địa phương liên quan đang đề nghị với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ thêm phương tiện để ứng cứu tàu, đặc biệt là tìm kiếm sáu thuyền viên mất tích.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sống hòa nhã, lan tỏa yêu thương – Thông điệp từ Ngày Quốc tế hòa bình 21/9

Sống hòa nhã, lan tỏa yêu thương – Thông điệp từ Ngày Quốc tế hòa bình 21/9

20 Sep, 09:48 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/9 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế hòa bình – dịp để toàn nhân loại cùng nhau hướng về khát vọng sống trong an toàn, tự do và nhân ái. Đây không chỉ là ngày “đình chiến toàn cầu”, mà còn là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về trách nhiệm xây dựng một thế giới hòa bình, nơi con người được tôn trọng và yêu thương.

Hoàn thành nhiều công trình trọng điểm trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau

Hoàn thành nhiều công trình trọng điểm trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau

20 Sep, 08:40 PM

Kinhtedothi - Không chỉ là những công trình tạo dấu ấn quan trọng hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, hàng loạt dự án giao thông, thể thao, nuôi tôm công nghệ cao và văn hóa - lịch sử ở Cà Mau đã hoàn thành, là cơ sở quan trọng để tỉnh phát triển nhanh trong kỷ nguyên mới.

Kịp thời cấp cứu ngư dân bị ngộ độc trên biển

Kịp thời cấp cứu ngư dân bị ngộ độc trên biển

20 Sep, 04:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/9, Chi đội Kiểm ngư số 2 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) cho biết, tàu KN 215 thuộc Chi đội đã kịp thời cấp cứu một ngư dân bị ngộ độc nặng khi đang khai thác hải sản trên vùng biển phía Nam Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ