Chính phủ Ai Cập bổ nhiệm nhiều bộ trưởng mới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 6/3, chính phủ chuyển tiếp của Ai Cập đã bổ nhiệm một số bộ trưởng mới.

KTĐT - Ngày 6/3, chính phủ chuyển tiếp của Ai Cập đã bổ nhiệm một số bộ trưởng mới.

Cựu Đại sứ Ai Cập tại Liên hợp quốc, ông Nabil al-Arabi được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng, thay ông Ahmed Aboul Gheit. Ông Arabi là nhà ngoại giao kỳ cựu từng tham gia các cuộc đàm phán tại Trại David nhằm đạt được thỏa thuận hòa bình với Israel.

Ông Ahmed Hassan el-Boraie được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Lao động và Nhập cư, trong khi tướng Mansour el-Essawy được bổ nhiệm là người đứng đầu Bộ Nội vụ.

Hãng thông tấn chính thức MENA dẫn lời tướng Essawy cho biết một trong những ưu tiên của ông là tăng cường an ninh trên cả nước. Bộ Nội vụ đang nghiên cứu kế hoạch tái cơ cấu bộ máy an ninh để nâng cao uy tín của ngành này.

Các quyết định bổ nhiệm trên cần được Hội đồng tối cao các lực lượng vũ trang Ai Cập thông qua.

Trong khi đó, hàng trăm người tiếp tục biểu tình bên ngoài trụ sở Bộ Nội vụ ở thủ đô Cairo. Trong hai ngày qua, những người biểu tình đã tụ tập bên ngoài hàng chục cơ quan an ninh trên cả nước.

Tại một số nơi, những người biểu tình đã xông vào các tòa nhà, trong đó có trụ sở Cơ quan an ninh quốc gia ở Cairo, để thu gom hàng nghìn tài liệu trước khi các quan chức có kế hoạch hủy chúng.

Viện kiểm sát đã kêu gọi người dân giao nộp những hồ sơ họ lấy được từ các văn phòng của cơ quan an ninh./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần